Thiết kế nội thất nhà đẹp – Phòng khách hiện đại

Thiết kế nội thất nhà đẹp – Phòng khách hiện đại

Ngôi nhà nằm trong khu dân cư đông đúc với đủ loại kiểu dáng công trình nhà ờ từ nhà ờ cấp 4 đến các công trình cao ốc văn phòng, nhà hàng khách sạn. Sự tạp nham trong mặt bằng kiến trúc làm ảnh hưởng đến cảm nhận của con người về một không gian sống đích thực.

mau-noi-that-biet-thu-hien-dai-dep

Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố phong cách hiện đại – Ảnh 1

Gia đình mong muốn tìm được không gian sinh hoạt riêng cho gia đình, tránh xa sự nhộn nhịp, bận rộng của đời sống xã hội. Vì vậy, mẫu thiết kế nhà phố không cần phải thể hiện ý tưởng độc đáo chỉ cần tạo được không gian nội thất sao cho để khi bước vào nhà, mọi công việc xã hội đểu dừng lại nơi thềm. Một kiến trúc nhà phố cho cuộc sống gia đình trọn vẹn.

1. Nội thất nhà đẹp – Không gian nhiều ánh sáng

Không gian nội thất nhà phố được đẩy lùi vào trong để tìm sự yên tĩnh và tách biệt với không gian ngoại thất của khu vực. Khoảng sân nhỏ trước nhà ngoài việc tạo bầu không khí riêng biệt cho sinh hoạt còn dùng làm sân trồng cây và để xe. Khôn ggian đệm này vừa giúp làm mềm hóa thiết kế nội thất nhà phố, lại tránh đi sự bỡ ngỡ do những thay đổi cảm giác đột ngột. Màu xanh của nền cỏ làm thiết kế nội thất với không gian trắng-đen đầu tiên là phòng khách thật sự hút mắt người nhìn.

Cửa ra vào bằng kính vừa đủ để tạo sự phân biệt giữa không gian ngoại thất và nội thất. Đồng thời, thiết kế vẫn giữ được tầm nhìn ra vườn nhà và lấy ánh sáng thiên nhiên vào phòng. Chiếc rèm buông màu trắng là điểm nhấn tạo nét duyên và mềm mại cho không gian phòng khách hiện đại. Thiết kế nội thất mang vào phòng khách bộ sofa trắng với chất liệu nệm êm ái tạo sự thoải mái và tăng thêm thú vị cho câu chuyện.

mau-noi-that-biet-thu-hien-dai-dep

Nội thất phòng khách dùng gam màu trắng – đen – Ảnh 2

Việc thiết kế dùng 2 gam màu đối lập và đặc trưng nhất của màu sắc nhằm để thể hiện ý tưởng thiết kế cho một không gian sống khác hẳn với môi trường xã hội bên ngoài cổng nhà. Trắng và đen nếu được phối hợp khéo léo vẫn giữ được sự ấm cúng, năng động cho thiết kế nội thất. Chính gam màu đen được phối màu xen kẽ, tạo những điểm nhấn nổi bật như: bàn phòng khách, màu gỗ của vật dụng nội thất sẽo tạo sự phản quang ánh sáng, mang đến phong khách hệ thống thiết kế chiếu sáng mới lạ.

Ánh sáng trong phòng khách là thiết kế ánh sáng theo thời gian tự nhiên. Màu sắc cùng cường độ được thay đổi linh hoạt, tránh được sư nhàm chán trong sinh hoạt.

2. Thiết kế nội thất phòng khách – Xanh từ 2 phía

Thiết kế không gian phòng khách trong nhà phố vẫn giữ cách bày trí bố cục như các thiết kế cơn bản của kiến trúc nhà phố bây giờ. Nội thất phòng vẫn dùng lối đi chung của nhà phố làm ranh giới cho khu vực tiếp khách và góc giải trí. Tuy vậy do khả năng thiết kế, cùng việc tận dụng được các ưu điểm trong không gian nhà phố mà thiết kế vẫn giữ được vẻ đẹp nội thất chung của phòng khách.

Mảng tường sọc xám mang đến sự mạnh mẽ trong kiến trúc, làm không gian có chiều cao, xó đi cảm giác chiều ngang phòng khách nhỏ hẹp. Ngoài ra, góc nhìn của phòng khách từ bốn phía cũng không bị vướng bởi bất kì không gian như khu vực cầu thang liền kề. Phương án thiết kế đã háo giả được sự mất cân bằng giữa chiều dài và chiều ngang nhà phố bằng việc thiết kế giếng trời ngay giữa nhà, tạo cảnh quang phòng khách khuất tầm thiết kế cầu thang. Màu xanh của thiên nhiên vì thế cũng cân bằng được sắc màu lạnh của đen và trắng.

mau-noi-that-biet-thu-hien-dai-dep

Thiết kế giếng trời ngay góc cầu thanh mang thiên nhiên vào phòng khách – Ảnh 3

Thiết kế nội thất nhà đẹp – Phòng khách hiện đại là trải nghiệm đầu tiên của gia đình và bạn bè đối với vẻ đẹp của ngôi nhà. Mỗi không gian tuy có chức năng khác nhau nhưng đều phải tạo ra được cảm giác cho gia đình đang sống trong chính ngôi nhà của mình.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp