Mẫu thiết kế nhà phố đẹp hiện đại

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp hiện đại

Ngôi nhà tựa như linh hồn giữ hơi thở cho cuộc sống gia đình. Nhà và người mối quan hệ tưởng chừng chỉ có người đóng vai trò chủ thể nhưng thật chất, đó là mối quan hệ tương tác, người làm đẹp nhà và nhà làm đẹp cho cuộc sống của người. Có lẽ cũng vì thế mà hình ảnh của những ngôi nhà từ biệt thự nguy nga, đến nhà phố ở đô thị và ngay cả nhà tranh vách đất đều đi vào hội họa, thơ ca như một thành viên của gia đình.

Việc làm nhà, xây nhà mang nhiều ý nghĩa vượt ra khỏi phạm vi của giá trị vật chất, vươn đến ý nghĩa tinh thần trong cuộc sống gia đình. Chính vì lý do đó mà mỗi khi xây nhà các gia đình đều phải hao tâm tổn trí, ăn ngủ cùng ngôi nhà của mình.

mau-nha-pho-dep-hien-dai

Kiến trúc nhà phố phong cách hiện đại – Ảnh 1

Công trình xây dựng nhà phố ở quận 2 mang ý nghĩa như một đứa con tinh thần đối với gia đình. Bởi lẽ niềm mơ ước có được mảnh đất nhỏ để xây nhà ngay khu trung tâm đô thị quận 2 nay đã thành hiện thực. Đó là niềm kiêu hãnh của cả gia đình, nên phải thiết kế xây dựng thật kĩ lưỡng để không làm hỏng giấc mơ đẹp sắp thành hiện thực của gia đình.

 1. Thiết kế nhà phố đẹp – Những không gian vuông

Thiết kế nhà phố quận 2 gồm 3 tầng lầu, xây dựng theo phong cách kiến trúc hiện đại. Về cơ bản đó là định hướng chung cho phương án thiết kế, nhưng bề sâu của yêu cầu từ gia đình là một thiết kế nhà phố có đường nét kiến trúc mới lạ, không nhất thiết mỗi tầng phải có ban công kính, phải có góc vườn trên cao cho cây xanh. Thiết kế phải làm sao để mọi thành viên khi sinh hoạt trong chính ngôi nhà của mình đều có cảm giác mới lạ, thú vị với từng không gian sống.

Ban công có mà như không, cửa sổ kính không chỉ một cửa nhưng cũng như một cửa. Không gian ngoại thất mà thiết kế mang đến có thể diễn đạt với vài từ như thế, ít nhưng bao hàm nhiều tầng bậc ý nghĩa. Thiết kế nhà phố đẹp quận 3 không phân biệt ranh giới đây là cửa sổ kính, phía xa kia là ban công kính diềm sắt. Những ô cửa kính nhỏ đứng cạnh nhau theo nghệ thuật sắp đặt làm thành một khung tranh lớn cho nhiều mảng xanh của thiên nhiên.

Và cũng chính ô vuông kính đó chỉ cần kéo một phần cửa lên sẽ thành ban công đầy nắng cho không gian sinh hoạt của gia đình thêm tươi mát trong lành. Mục đích của thiết kế là vậy, ở những nơi không có gì lại mang đến tất cả những điều mà gia đình cần. Không gian mở và đóng những khi cần thiết và gia đình là người quyết định cho vẻ đẹp của ngôi nhà.

mau-nha-pho-dep-hien-dai

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp hiện đại - Ảnh 2

đó là thiết kế dành cho không gian ngoại thất của tầng 1 nhà phố. Ô vuông kính đẹp và hiện trong thiết kế cho hướng nắng của nhà phố thêm lung linh, thì không gian sân thượng của ngôi nhà cũng tìm cho mình góc trời vuông nơi mà nắng, gió vào không gian nhà trọn vẹn nhất. Hình khối vuông vức được thiết kế nhô ra mang nhiều công năng khác nhau, ngoài tính thẩm mỹ cần thiết của kiến trúc mặt tiền nhà phố.

 2. Thấp thoáng một chốn riêng

Một kiến trúc nhà ở ngoài tính nghệ thuật của kiến trúc, nhà thiết kế còn phải nghĩ đến sinh hoạt của gia đình, đẹp nhưng vẫn phải tiện dụng. Khi nhà ở là không gian riêng của gia đình. Thiết kế mở là để tạo góc nhìn cho không gian nội thất, không có nghĩa là trong nhìn ra và ngoài nhìn vào.

mau-nha-pho-dep-hien-dai

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp hiện đại - Ảnh 3

Ô vuông lớn của sân thượng ngoài chức năng làm đẹp cho kiến trúc nhà phố, nó còn được dùng như mái che cho ban công của tầng 3. Đây là khoảng không gian thiết kế đặc biệt của nhà phố quận 2. Nếu người ngoài nhìn vào sẽ khó nhận ra khoảng tường xám của tầng 3 lại có một ban công rộng và thoáng.

Tầng 2 nhà phố thấp thoáng một ban công cho không gian mở của thiết kế nhưng vẫn làm hài lòng kiểu yêu cầu phân hai “không nhất thiết phải có ban công” nhưng không có nghĩa là bỏ ban công.

Một thiết kế nhà phố đẹp sẽ nâng tầm kiến trúc nhà thành không gian làm nền cho cuộc sống gia đình mang tính nghệ thuật cao. Giá trị cuộc sống do con người tạo ra và chính ngôi nhà lại mang đến những giá trị mới cao hơn cho tấm lòng của gia đình.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp