Thiết kế nhà ống đẹp và phòng tắm "xanh"

Thiết kế nhà ống đẹp và phòng tắm “xanh”

Thiết kế nội thất vốn dĩ không đơn thuần là việc bố trí các vật dụng nội thất có sẵn vào mỗi khu vực chức năng. Đó là quá trình mà nhà thiết kế phải tạo được sợi dây nối kết giữa kiến trúc ngoại thất và không gian nội thất. Dù là, công trình nhà phố trong khu đô thị mới quận 7, nhưng chủ đầu tư lại muốn ngôi nhà của mình đảm đương vai trò chức năng của một thiết kế biệt thự. Sự đầu tư đó được tập trung vào thiết kế nội thất dựa trên nền tảng vững chắc của kiến trúc ngoại thất nhà phố.

mau-noi-that-phong-tam-dep

Thiết kế nội thất phòng tắm nhà phố hiện đại – Ảnh 1

“Xanh” hóa các không gian sống là yêu cầu từ chủ đầu tư. Điều đó có thể hiểu là thiết kế hướng đến một không gian ngoại thất và nội thất thân thiện với môi trường. Ngay cả, thiết kế nội thất phòng tắm Master của gia đình cũng dùng những vật liệu tự nhiên như gỗ cho môi trường thư giãn thêm ấm áp và xanh mát cùng thiên nhiên.

1. Thiết kế nội thất phòng tắm nâng tầm chức năng`

Nội thất phòng tắm được thiết kế như một Spa thu nhỏ, đáp ứng các tiện nghi trong tầm tay gia đình. Phong cách thiết kế chính của phòng tắm là hiện đại, đơn giản theo gu thẩm mỹ của gia đình hơn là trào lưu thiết kế nội thất đương thời. Tuy đây là không gian đặc biệt, thường ẩm thấp nhưng chủ đầu tư vẫn muốn các vật dụng nội thất của mình đều sử dụng gỗ. Do đó, kinh phí đầu tư chỉ tính riêng cho nội thất phòng tắm đã chiếm một khoản lớn, vượt trội so với quy mô xây dựng của ngôi nhà phố hiện đại. Bởi lẽ, vật liệu gỗ cho đồ nội thất phòng tắm phải là những loại gỗ tốt, đã quá xử lý chống thấm và chống công vênh do nhiệt độ môi trường.

Nhìn vào tổng thể phòng tắm có thể thấy nhà thiết kế đã phân chia không gian thành 2 khu vực qua thiết kế giật cấp giữa khuôn viên bồn tắm, phòng tắm đứng và khu vực vệ sinh. Đây cũng là một trong nhiều cách bố trí giúp kéo dài độ bền của các vật dụng nội thất bằng gỗ.

mau-noi-that-phong-tam-dep

Nội thất phòng tắm đa chức năng – Ảnh 2

Gam màu nâu và xám của nền gạch lát tường cho không gian phòng tắm vẻ đẹp cổ kính, nhưng vẫn tươi sáng nhờ các vật dụng dùng nôi thất bằng gạch men trắng của khu vực vệ sinh. Ngoài ra, bồn tắm và phòng tắm đứng không chỉ là nội thất đa dạng cho chức năng vệ sinh chính, mà còn đảm đương cả nhiệm vụ thư giãn, công năng spa mini cho gia đình.

2. “Xanh” hóa không gian nội thất phòng tắm

Thiết kế nội thất phòng tắm tiện nghi và đắt tiền có thể xem là tiền đề cho không gian sống của gia đình thêm hoàn hảo, nhưng đây không thể là tiêu chí duy nhất để xác định tiêu chuẩn Master của nội thất gia đình. Yêu cầu từ gu thẩm mỹ của gia đình đối với những không gian xanh, thân thiện với môi trường tuy không là trở ngại đối với kinh nghiệm của nhà thiết kế, nhưng “xanh” hóa mọi khu vực, nhất là phòng tắm thì cần nhiều sáng tạo phù hợp với tính năng đặc biệt của góc riêng này.

GIếng trời cho nội thất phòng tắm có lẽ là thiết kế ít được đề cập đến nhất bởi tính riêng tư, kín đáo của phòng tắm không thích hợp với kiểu bố trí này. Nhưng nếu nhà thiết kế tinh tường, khéo trong việc chọn khu vực cho giếng trời cũng như diện tích thiết kế giếng trời, thì kết quả sẽ vượt trên hy vọng của gia đình.

mau-noi-that-phong-tam-dep

Không gian xanh mát cho nội thất phòng tắm – Ảnh 3

Nhà thiết kế cùng gia đình đã đầu tư hẳn một hệ lam gỗ cho mảng tường hướng ra khu vườn nhỏ của gia đình. Hai khung cửa sổ nhỏ lấy sáng làm thiết kế nhấn cho hệ thống chiếu sáng của phòng tắm nhưng vẫn đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Hơn thế, khoảng trống lấy sáng được ví như một giếng trời nhỏ dành riêng cho phòng tắm không chỉ làm thoáng không gian, mà còn là nguồn nuôi sống
giàn dây leo xanh mát của hệ lam phòng tắm. “Xanh” hóa không gian không phải là một yêu cầu gì to tát. Đó chỉ đơn thuần là một góc nhỏ nuôi dưỡng sự sống từ thiên nhiên, để bồi đắp cho đời sống tinh thần của con người.

Thiết kế nhà ống đẹp và nội thất phòng tắm “xanh’ đã đưa ra xu hướng thiết kế mới cho khôn ggian nhà phố. Chất lượng cuộc sống gia đình ngoài yếu tố diện tích, tổ ấm còn được quyết định bởi sự đầu tư và sáng tạo cho sinh hoạt gia đình, dù trong khuôn viên nhỏ hẹp.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp