Thiết kế nhà nội thất phòng làm việc

Thiết kế nhà nội thất phòng làm việc

Tiện nghi sinh hoạt là nhu cầu và mong muốn chung của các gia đình khi có điều kiện mở rộng không gian sống. Tuy nhiên, tùy vào ý thích của mỗi người mà các không gian nội thất sẽ có những thay đổi cho phù hợp.

mau-noi-that-phong-lam-viec-dep

Thiết kế nội thất phòng làm việc phong cách cổ điển – Ảnh 1

Chủ đầu tư biệt thự Bình Chánh là người làm kinh doanh, công việc luôn bận rộn, nhưng hầu hết các thành viên lại không tán đồng việc mang công việc về nhà, nên hầu hết các không gian đều chỉ thiết kế cho mục đích nghỉ ngơi. Riêng tầng 1 biệt thự, chủ đầu tư đã chọn góc cuối phía hành lang để thiết kế phòng làm việc riêng vừa yên tĩnh, lại không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của gia đình.

1. Thiết kế phòng làm việc cân bằng cảm xúc

Thiết kế nội thất ngoài nhiệm vụ làm đẹp ngôi nhà còn phải đảm đương nhiệm vụ làm đẹp cuộc sống. Quá trình làm đẹp này không phải chỉ là việc tô điểm các chi tiết trang trí rực rỡ theo phong cách nọ, phong cách kia. Đó là thiết kế hướng đến sự cân bằng và chuẩn mực ở mỗi không gian.

Nội thất phòng làm việc biệt thự Bình Chánh vẫn giữa thiết kế cổ điển chung của biệt thự nhưng vẫn cố tìm cho mình vẻ đẹp  riêng. vì là thiết kế phòng làm việc là không gian mang tính chất công việc nên nhà thiết kế chọn gam màu vàng kem và nâu của gỗ tạo cảm giác ổn định, không bị xáo trộn suy nghĩ nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

mau-noi-that-phong-lam-viec-dep

Bàn làm việc được bố trí tại không gian riêng với cửa sổ nhìn ra vườn – Ảnh 2

Góc làm việc được bố trí riêng biệt tạo sự yên tĩnh và có hướng nhìn thoáng đãng ra vườn qua khung cửa sổ lớn của phòng. Mỗi hoa văn trang trí trên các cánh cửa tủ, hay những đường con của bàn ghế, ánh sáng vàng ấm áp đã tạo nên một không gian không quá phô trương, trầm bình và ổn định.

2. Một không gian mới

Việc thiết kế hẳn một gian phòng làm việc lớn ngoài khu trung tâm bàn làm việc và những kệ tủ trang trí thì gia đình còn chọn mua thêm một bộ sofa cổ điển trắng, nâu lớn đặt ngay giữa phòng, liền kề với cửa sổ kính. Có lẽ cảm giác khi bước vào phòng sẽ ngộ nhận đây là thiết kế phòng khách hơn là phòng làm việc đơn thuần.

mau-noi-that-phong-lam-viec-dep

Ghế sofa lớn, sang trọng cho gian tiếp khách trong phòng làm việc – Ảnh 3

Sự ưu ái của gia đình cho thấy tầm quan trọng của công việc. Ngoài mục đích loại bỏ căng thẳng trong sinh hoạt gia đình thì thiết kế phòng làm việc riêng còn nhằm mục đích thể hiện sự tôn trọng của gia đình dành cho những vị khách quan trọng.

Thiết kế nhà nội thất phòng làm việc sẽ mang đến sự riêng biệt trong sinh hoạt, tránh tình trạng công việc đan chéo với nghỉ ngơi làm rối rắm sinh hoạt và gây nên những phiền toái, buồn lòng trong quan hệ gia đình.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp