Thiết kế nhà đẹp nội thất giếng trời

Thiết kế nhà đẹp nội thất giếng trời

Khi các gia đình nghĩ đến kiểu kiến trúc biệt thự vườn thường có thói quen tách biệt 2 không gian thiết kế biệt thự và thiết kế sân vườn. Hai không gian được liên kết với nhau nhờ màu xanh của thiên nhiên bao quanh không gian ngoại thất biệt thự. Lối nghĩ đó phần nào làm hạn chế đi các ý tưởng mới mẻ cho ngôi nhà của gia đình thêm hoàn hảo.

mau-noi-that-gieng-troi-dep

Thiết kế giếng trời ngay cầu thang lấy sáng cho các không gian – Ảnh 1

Thiết kế mảng xanh trong không gian nội thất biệt thự có rất nhiều kiểu dáng với các vị trí khác nhau. Ngoài kiểu giếng trời truyền thống được bố trí tại góc cầu thang, hay phía cuối nhà thì các nhà thiết kế còn sáng

tạo ra những không gian mới lạ cho thiết kế giếng trời. Những ý tưởng mới độc đáo và làm tăng khoảng xanh trong mọi không gian nhưng, chủ đầu tư cần cân nhắc giữa thói quenn và tính thẩm mỹ để thiết kế không gây trở ngại cho sinh hoạt thường ngày của gia đình.

1. Biệt thự đẹp thiết kế giếng trời vật liệu hài hòa

Ngày nay, trong nhiều công trình biệt thư, nhà thiết kế đã thay đổi vị trí giếng trời sang những không mới như phòng ăn, bếp và cả phòng tắm. Kiểu thiết kế này còn tùy thuộc vào sở thích của gia đình cho việc bố trí không gian giếng trời.

mau-noi-that-gieng-troi-dep

Giếng trời riêng cho không gian phòng ăn – Ảnh 2

Khu tiểu cảnh nhỏ có sỏi, tường nước chảy và màu xanh cây cỏ cùng ánh nắng trên cao rọi xuống sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp của không gian phòng ăn được trang trí chủ yếu bằng các vật liệu gỗ. Không gian xanh mang đến cho gia đình nhiều cảm nhận mới mẻ, làm bữa cơm trở nên gần gũi và ấm cúng hơn.

2. Thiết kế giếng trời giữ riêng trong chung

Không gia giếng trời tuy mang đến nguồn sáng và gió trời cho không gian nội thất, nhưng nếu quá lạm dụng vào không gian này, tạo khuôn viên giếng trời rộng lớn cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý an toàn của gia đình. Khoảng khu vực dành cho thiết kế giếng trời cần được tính toán kĩ lưỡng về diện tích cũng như độ thông tầng.

Nhiều gia đình chỉ chọn thiết kế giếng trời cho các tầng cao biệt thự, nhằm giữ lại được các khu vực riêng tư cần thiết. Ngay cả với thiết kế phòng tắm mở tạo khoảng xanh cho khu vực này cũng được nhà thiết kế khuyên chỉ nên tạo khoảng mở nhỏ cho ánh sáng và gió có thể vào phòng. Đây là cách thiết kế an toàn nhưng vẫn bảo đảm tốt cho sức khỏe không bị gió lùa.

mau-noi-that-gieng-troi-dep

Thiết kế nội thất phòng tắm cùng thiên nhiên xanh – Ảnh 3

Các thanh gỗ tạo khôn gian cho dây leo mặc sức vươn cao, đồng thời thiết kế phòng tắm gỗ còn giúp không gian hài hòa hơn với thiên nhiên. Vẻ đẹp hiện đại xen lẫn chút cổ kính, mộc mạc, ấm áp của màu sắc.

Thiết kế nhà đẹp theo kiến trúc biệt thự vườn sẽ thêm hoàn hảo nếu không gian ngoại thất và nội thất của gia đình đều có được những khoảng xanh thiên nhiên tươi mát và giàu sức sống.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp