Mẫu thiết kế nhà đẹp 5×20

Mẫu thiết kế nhà đẹp 5×20

Thiết kế nhà đẹp 2 mặt tiền là kiến trúc nhà có hình khối đơn giản, đường nét dứt khoát cùa phong cách thiết kế hiện đại. Không gian sống của gia đình được tôn tạo dựa trên nhu cầu sống hướng đến vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc trong thói quen gia đình, lẫn môi trường tự nhiên.

mau-nha-pho-dep-5x20

Kiến trúc mẫu thiết kế nhà phố đẹp 5×20 – Ảnh 1

Công trình thiết kế nhà đẹp 5×20 theo phong cách kiến trúc hiện đại, lấy chiều dọc nhà phố làm mặt tiền chính, cũng nhờ thế mà thiết kế nhà phố có được 2 khoảng sân riêng cho mình. Không gian nhà phố giữ lại cho bản thân dáng vẻ riêng nhờ màu sắc kiến trúc và màu sắc thiên nhiên đan cài chặt chẽ cùng nhau.

1. Thiết kế nhà đẹp hài hòa nhờ diện tích

Với diện tích 5×20, thiết kế nhà phố có bước khởi đầu thuận lợi, tránh được những gò bó trong không gian vốn được cho là nhỏ hẹp. Vì vậy, phương án mạnh dán dùng thiết kế màu sắc và hình khối kiến trúc làm chi tiết thiết kế chính. Gam màu nâu, xám và kính làm
nên bảng màu mới chỉ dành riêng cho công trình. Ánh sáng sẽ trở thành nguồn dẫn, chất xúc tác dẫn lối cho thiên nhiên vào nhà.

mau-nha-pho-dep-5x20

Kiến trúc mẫu thiết kế nhà phố đẹp 5×20 – Ảnh 2

Không gian ngoại thất phá bỏ những bức tường để thay vào đó những mảng kính lớn để thu trọn tầm nhìn từ nội thất ra 2 khoảng sân riêng của nhà phố. Cũng vì thế mà tổ ấm của gia đình không bị u tối, nặng nề bởi màu sắc. Hơi thở mới của thiên nhiên giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống gia đình.

2. Sân cho mẫu nhà phố đẹp 5×20

Thông thường, trong các thiết kế kiến trúc nhà phố có khái niệm về khoảng không gian đệm chuyển tiếp giữa ngoại thất và nội thất. Đó là cách gọi tên dành cho phần sân nhỏ phía trước mặt tiền nhà, được bao quanh bằng tường rào riêng. Không gian này được dùng theo từng nhu cầu và mục đích khác nhau của gia đình ở mỗi thời điểm. Tuy nhiên, trong phương án thiết kế nhà đẹp 5×20 này, khoảng không gian đệm đó được thiết kế thành một khu vườn hẳn hoi, bởi mặt tiền chính, lối đi chính vào nhà đã dời đổi sang chiều dọc nhà phố. Hơn thế, chủ đầu tư còn dành thêm một phần diện tích phía cuối nhà để làm vườn riêng. Hai sân nhỏ ở hai đầu nhà phố là bức tranh thiên nhiên riêng cho gia đình ngắm nhìn từ trong không gian nội thất.

mau-nha-pho-dep-5x20

Kiến trúc Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 5×20 - Ảnh 3

Thiết kế nhà đẹp 5×20 có lợi thế về diện tích nhà cân xứng, nhưng nhờ vào ý tưởng thiết kế mà không gian này trở thành tổ ấm chất lượng cho gia đình. Chính sự nhường nhịn giữa ngoai thất và nội thất nhà phố, giữa nhu cầu ở và hưởng thụ mà loại hình kiến trúc nhà phố có được 2 khoảng sân vườn riêng. Vị trí đẹp, thiết kế đẹp và thiên nhiên xanh mát đã trở thành tiền đề vững chắc cho cuộc sống gia đình về sau.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp