Thiết kế nhà bếp đẹp

Thiết kế nhà bếp đẹp

Bếp lửa là nơi giữ hạnh phúc gia đình. Trải qua thời đại thịnh suy, không gian bếp từ thuở chỉ là xó xỉnh nhỏ sơ sài và xập xệ ở phía cuối nhà đã lưu lại hình ảnh thân thương của nó trong tâm thức bao người, tựa như linh hồn của một ngôi nhà.

Ông bà xưa thường hay nhìn vào bếp của một nhà để nhận xét cuộc sống gia đình đó, đặc biệt là công dung ngôn hạnh của những người phụ nữ trong nhà. Điều đó cho thấy, bếp đã vượt ra ngoài giới hạn của một không gian sinh hoạt gia đình để vươn lên hình ảnh mang tính văn hóa cộng đồng.

mau-noi-that-phong-bep-an-dep

Thiết kế nhà bếp theo phong cách hiện đại – Ảnh 1

Hình ảnh bếp ngày càng đa dạng với nhiều mẫu thiết kế phù hợp với lối sống của từng gia đình và từng vùng miền. Nhưng nhìn chung các thiết kế nhà bếp đẹp hiện nay đều đi theo trào lưu thiết kế bếp hiện đại, nhất là không gian bếp trong các ngôi nhà phố ở đô thị.

Chủ nhân của thiết kế nhà phố quận Tân Bình đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức để cùng Nhà Đẹp chọn lựa và thiết kế từng món đồ nội thất cho không gian bếp của nhà. Sự quan tâm của nữ chủ nhân gian bếp dường như xuất phát từ tình thương dành cho người thân của mình. Vì vậy, thiết kế nội thất nhà bếp đẹp theo ý muốn của gia đình là phải tạo được góc sinh hoạt quen thuộc gắn liên với thói quen của từng thành viên.

1. Thiết kế nhà bếp đẹp – Không thừa cũng không thiếu

Thiết kế kiến trúc cũng như cuộc sống gia đình không nên thừa tạo
cảm giác nhàm chán, nhưng cũng đừng để thiếu thốn làm cuộc sống trở nên bức bối gây mất hòa khí trong gia đình. Mỗi không gian nội thất ngoài yếu tố đẹp, các nhà thiết kế rất chú tâm đến tỉ lệ diện tích không gian và số thành viên trong nhà sao cho tỉ lệ thuận với nhau. Nhà quá lớn trong khi người thì ít, hoặc thành viên nhiều mà không gian chật chọi đều là những thiết kế bị đánh hỏng.

Vì diện tích nhà phố quận Tân Bình có giới hạn, nhưng lại phải phân chia nhiều không gian chức năng khác nhau, nên thiết kế đã chọn vị trí trong cùng của nhà phố để bày trí nội thất cho bếp và phòng ăn thành một không gian chung. Diện tích tuy nhỏ nhưng vẫn vừa đủ cho những nhu cầu cần thiết và làm hài lòng các thói quen của thành viên gia đình.

mau-noi-that-phong-bep-an-dep

Nội thất nhà bếp trang trí tông màu trắng chủ đạo – Ảnh 2

Đây là thiết kế nhà bếp của một gia đình trẻ, nữ chủ nhân ngôi nhà lại rất thích những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng cùng những vật dụng bằng pha lê hoặc kính lấp lánh. Sự trùn hợp giữa sở thích và ý tưởng thiết kế đã tạo tiền đề thuận lợi cho mẫu thiết kế nhà bếp đẹp ra đời. Không gian bếp chính dùng gam màu trắng cho các đồ nội thất bằng gỗ như tủ treo tường, tủ bếp, kệ và tường. Về nguyên tắc khi thiết kế này đưa ra sẽ vấp phải sự phản đối, bởi màu trắng vốn không được khuyến khích dùng cho không gian bếp thường xuyên nấu nướng, rất dễ bị vấy bẩn.

Tuy nhiên đã là thiết kế thì không có giới hạn cho những ý tưởng, trong khi các vật liệu xây dựng, trang trí ngày càng đa đạng và tiện dụng. Thiết kế chỉ cần khéo chọn thì mọi vấn đề đều có thể giải quyết. Trong không gian nấu nướng của bếp, thay vì dùng gam trắng cho toàn bộ không gian, thiết kế đã dùng đá hoa cương nhỏ màu đen – trắng để ốp cho mảng tường bếp, vừa làm nổi bật không gian lại giữ cho bếp luôn sạch sẽ, dễ dàng lau chui, dọn dẹp.

2. Thiết kế nhà bếp đẹp – Lưu giữ những thói quen

Thiết kế bếp của nhà phố quận Tân Bình không chỉ là bếp. Nơi đó còn lưu giữ những không gian dành cho các thói quen hàng ngày của mỗi thành viên gia đình như giếng trời xanh cuối nhà, kệ trưng bày hay tường ốp gương nới rộng không gian bếp.

Có lẽ thiết kế độc đáo nhất của nội thất nhà bếp chính là góc giếng trời được đặt ngay trung tâm tạo nền cảnh quang đẹp cho không gia này. khoảng giếng trời này là giải pháp giúp thông khí cho phòng bếp, giúp không gian này luôn trong lành, thoáng đãng.

mau-noi-that-phong-bep-an-dep

Thiết kế giếng trời làm không gian thư giãn cho gia đình – Ảnh 3

Riêng khu vực bàn ăn của phòng bếp, thiết kế đã chọn bộ bàn ghế bọc nệm gam nâu nhạt, như cách định hình không gian nhỏ này để tránh bị trộn lẫn với không gian bếp. Ngoài ra, chùm đèn treo bằng pha lê theo ý thích của nữ chủ nhân nhà phố là cách thiết kế màu sắc kết hợp hài hòa với màu nâu của bàn ăn, tạo không gian ấm cúng cho bữa cơm gia đình.

Ngoài ra, thiết kế còn mang vào không gian mảng tường được ốp gương làm nền cho khu vực bàn ăn và tăng độ sáng cho bếp nhờ sự phản quang ánh sáng của gương.

Thiết kế nhà bếp đẹp như hơi thở của ngôi nhà. Nơi đây sẽ lưu giữ những kỷ niệm của gia đình và bạn bè trong các buổi tiệc thân mật.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp