Thiết kế biệt thự vườn xinh

Thiết kế biệt thự vườn xinh

Sân thượng thật ra chỉ chiếm phần nhỏ diện tích tầng trên cùng của biệt thự quận 2, nhưng vì là không gian lộ thiên, không bị các bức tường nặng nề bao bọc, nên phương án thiết kế gọi đó là sân thượng biệt thự. Hơn thế, công năng chính của sân thượng không để trồng cây, trồng hoa rậm rạo thành một khu vườn Nam Bộ hay Bắc Bộ, mà đơn giản đặt chỗ sinh hoạt mới cho gia đình.

thiet-ke-biet-thu-vuon-xinh

Thiết kế biệt thự vườn xinh - Ảnh 1

Mỗi không gian nội thất trong thiết kế biệt thự quận 2 là mỗi hình ảnh riêng thấp thoáng nơi ăn chốn ở xưa của gia đình. Ngay đến thiết kế sân thượng cũng mai vai trò chức năng của không gian sinh hoạt chung phong cách hiện đại, nhưng đơn giản và hướng đến mong muốn thắt chặt mối quan hệ gia đình.

1. Thiết kế sân thượng biệt thự – Chốn ngồi có hoa

Tổng thể thiết kế sân thượng biệt thự được chia làm 2 khu vực chính gồm: bàn ăn và góc ghế sofa dành cho việc nghỉ ngơi, đọc sách,… Hai khu vực với nhiệm vụ riêng được đặt chung trong một không gian vừa giúp tiết kiệm diện tích lại không phá vỡ thiết kế chung của sân thượng. Cây cỏ và những chi tiết thiết như giàn treo vòm cung vừa chắn nắng lại là chi tiết nối kết toàn khuôn viên sân thượng.

thiet-ke-biet-thu-vuon-xinh

Thiết kế biệt thự vườn xinh - Ảnh 2

Thiết kế màu sắc của sân thượng tựa như điểm dừng cho toàn bộ kiến trúc biệt thự, một mái nhà xanh mát giữa phố thị ồn ã là điều đáng tự hào của gia đình. Khuôn viên bao quanh sân thượng dùng gam màu trắng thanh thoát, như tấm lọc ánh sáng vào những giờ cao điểm. Ngoài ra, nền sân thượng lại chọn màu xám tựa như nền đất tự nhiên, hài hòa và bình dị với sắc nâu của gỗ, cùng màu của thiên nhiên vườn trên sân thượng.

thiet-ke-biet-thu-vuon-xinh

Thiết kế biệt thự vườn xinh - Ảnh 3

Các chi tiết trang trí tạo điểm nhấn còn lại tập trung phát huy hết vai trò phục vụ cho đời sống, sinh hoạt gia đình thoải mái và vui tươi. Bộ ghế sofa thấp êm ái với những chiếc gối đủ màu sắc được đặt dưới giàn treo những chậu hoa đủ màu sắc. Không gian này được thiết kế để tạo cảm giác thư giãn.

 2. Đón nắng theo thời gian

Điểm độc đáo trong thiết kế vườn trên sân thượng của biệt thự quận 2 chính là hướng xoay tạo nguồn chiếu sáng theo chiều xiên đẹp mắt cho sân thượng. Mái dốc của biệt thự cũng đã góp phần tạo chiều gió mát cho toàn bộ khuôn viên sinh hoạt ngoài trời này.

thiet-ke-biet-thu-vuon-xinh

Thiết kế biệt thự vườn xinh - Ảnh 4

Lan can ban công là những cụm trúc, những góc bồn hoa và được thiết kế cao để tránh nguy hiểm, ngăn trẻ nhỏ leo trèo. Cây cỏ trong vườn cũng là những loại cây dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc và có tác dụng lọc không khí thích hợp cho môi trường sống mới của gia đình.

thiet-ke-biet-thu-vuon-xinh

Thiết kế biệt thự vườn xinh - Ảnh 5

Thiết kế biệt thự vườn xinh kiến tạo không gian sinh hoạt mới cho gia đình. Giờ đây, sân thượng không còn là khoảng đất trống chỉ để trồng cây mà trở thành khu vực sinh hoạt chung thêm phần thú vị.