Mẫu biệt thự nhà vườn đẹp kiến trúc tân cổ điển

Mẫu biệt thự nhà vườn đẹp kiến trúc tân cổ điển

Vườn biệt thự và thiết kế biệt thự thường là 2 phương án độc lập nhau, nhưng đó chỉ là phương pháp chia nhỏ không gian để nhà thiết kế có được cái nhìn cụ thể về không gian và ý tưởng thiết kế. Về thực tế thì 2 phương án này phải thống nhất, liên kết được không gian ngoại thất và nội thât cùng nhau.

mau-biet-thu-dep-tan-co-dien

Mẫu biệt thự nhà vườn đẹp kiến trúc tân cổ điển - Ảnh 1

Ngôi biệt thự được xây dựng trong khu dân cư mới, đã quy hoạch đồng bộ và có mặt bằng kiến trúc chung đẹp mắt. Vì thế, nhà thiết kế cùng chủ đầu tư chỉ cần tập trung làm đẹp không gian sống của gia đình theo phong cách cổ điển.

1. Thiết kế biệt thự nhà vườn cách tân kiến trúc cổ điển

Thiết kế biệt thự vườn gồm 1 trệt – 1 lầu và tầng áp mái, với 2 mặt tiền chính một nhỏ nhưng xinh nhìn ra mặt đường giao thông lớn của khu vực. Phía mặt tiền dài và trùng điệp các khung cửa của từng không gian nội thất, được sắp đặt trật tự và hợp lý nhìn xuống khoảng không gian đẹp mắt của vườn. Sự sống và nguồn sinh khí trong lành cũng từ đây mà len lỏi vào mọi ngóc ngách của nội thất biệt thự.

mau-biet-thu-dep-tan-co-dien

Mẫu biệt thự nhà vườn đẹp kiến trúc tân cổ điển - Ảnh 2

Thiết kế biệt thự nhường một phần diện tích cho khu vườn xanh,nên kiến trúc biệt thự chỉ dùng duy nhất màu sơn trắng cho không gian ngoại thất và gam xám cho mái ngói dốc. Vẻ đẹp đơn sơ có lẽ không phải nguyên tắc chuẩn mực của kiến trúc cổ điển vốn lấy vẻ sang trọng, xa hoa và bề thế cho thiết kế biệt thự. Tuy nhiên, trong khái niệm phong cách kiến trúc còn có những điểm nối kết giữa 2 phong cách đối lập. Phong cách cổ điển cách tân những đường nét mang dáng dấp của kiến trúc hiện đại (New classic) hiện được nhiều gia đình yêu thích, bởi sự gần gũi và đồng điệu với môi trường tự nhiên và dễ hòa nhập trong mọi không gian, thời điểm.

2. Thiết kế biệt thự – Không gian thư giãn

Thiết kế biệt thự mang đến sự nhẹ nhàng thư giãn cho gia đình bởi khoảng lùi không gian đúng chỗ. Hiên nhà giữ lại những ồn ã của môi trường xã hội, bóng mát của vườn làm dịu đi những lo toan trong gia đình. Khoảng sân sau và không gian gian nội thất được phá vỡ tường ngăn cách thay vào là tường kính, cửa kính có thể mở ra bất kì lúc nào để con người có thể sống cùng thiên nhiên.

Thiết kế biệt thự đã mươn những khung cửa sổ kính vuông cho những khung cửa vòm cong. Vì thế, không gian kiến trúc mang sắc trắng của biệt thự ngoài vẻ đẹp dịu dàng, mềm mại lại có chút mạnh mẽ, dứt khoát và phóng khoáng của những con người trẻ, năng động.

mau-biet-thu-dep-tan-co-dien

Mẫu biệt thự nhà vườn đẹp kiến trúc tân cổ điển - Ảnh 3

Thiết kế biệt thự nhà vườn không cần đến 2 phương án thiết kế riêng lẽ giữa vườn và biệt thự. Sự khéo léo và giao hòa giữa 2 phía đối lập chính là lời giải tốt nhất cho mỗi công trình biệt thự nhà vườn.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp