Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng

Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng

Ngôi biệt thự được xây dựng nhằm mục đích nghỉ ngơi của gia đình vào những dịp cuối tuần, lễ tết. Vì thế, thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng đã hình thành ý tưởng dựa trên sở thích và gu thẩm mỹ về kiến trúc riêng của gia đình. Kiến trúc biệt thự làm thỏa mãn những ý tưởng sáng tạo cùa nhà thiết kế, vốn bị gò bó trong kiến trúc riêng và môi trường, cảnh quang khu vực.

mau-biet-thu-nghi-duong-dep

Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng - Ảnh 1

Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng hiện đại chọn địa thế tọa lạc cao ráo, thoáng rộng với khung cảnh thiên nhiên đẹp mắt, nên quá trình thiết kế sân vườn hầu như không tốn nhiều công sức của nhà thiết kế, mọi ý tưởng đều nhằm mục tiêu tôn trọng tự nhiên và thói quen sống của gia đình trong không gian biệt thự hiện đại.

1. Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng – Không gian hướng ngoại

Kiến trúc biệt thự theo phong cách hiện đại là thiết kế chọn hướng đi táo bạo, phá vỡ đi không gian sống quen thuộc của gia đình. Sở dĩ Nhà Đẹp dám mạnh dạn nêu ra ý tưởng về kiến trúc hình khối cho biệt thự xuất phát từ gợi ý và sự tin tưởng của chủ đầu tư. Yêu cầu về một thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng không giống như các kiến trúc biệt thự để ở tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự cảm thụ của nhà thiết kế. Vai trò quyết định chính cho sự thành công của công trình thiết kế và xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng phụ thuộc hoàn toàn vào cảm nhận của gia đình về không gian mới lạ này.

mau-biet-thu-nghi-duong-dep

Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng - Ảnh 2

Thiết kế biệt thự gam màu trắng nhưng trên thực tế vào những thời điểm khác nhau công trình sẽ thể hiện màu sắc riêng của mình. Hồ bơi xanh mát dưới ánh nắng sẽ phản xạ vào các cửa sổ kính màu xanh dịu nhẹ. hay khi vào đêm khu vườn trở nên lung linh nhờ ánh sáng đèn chiếu qua cửa kính. Vì thế, mà thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng không cần trang trí nội thất cầu kì, sự đơn giản sẽ giúp phát huy hết tác dụng của ý tưởng về một biệt thự nghỉ dưỡng.

2. Thiết kế biệt thự hiện đại – Chốn chỉ để thư giãn

Gia đình rất thích bơi lội, nên nhà thiết kế đã chọn vị trí đẹp nhất ngoài vườn, có hướng chiếu sáng trực tiếp cho khu vực hồ bơi. Khuôn viên hồ bơi vừa làm đẹp cho những cửa sổ và tầm nhìn của gia đình từ nội thất ra vườn biệt thự thêm dịu mát. Giàn dây leo che mát một phần hồ bơi tạo cho hiên biệt thự những góc mát mẻ trong điều kiện khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

Đặc biệt nhất trong thiết kế kiến trúc biệt thự nghỉ dưỡng là mảng tường xanh trồng dây leo. Cách thiết kế đã làm đa dạng hóa các không gian nội thất của biệt thự. Ngoài những lam gỗ lớn, hay sân thượng lộng gió, cửa sổ kính rộng như muốn xóa đi sự phân chia ngoại thất và nội thất biệt thự, thì tường xanh mang lại nguồn sống mới kín đáo và tự nhiên.

mau-biet-thu-nghi-duong-dep

Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng - Ảnh 3

Điều quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của một công trình thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng nằm ở sự mới lạ, khơi gợi được sự tò mò, khám phá và mang lại những giờ phút nghỉ ngơi thật sự cho gia đình.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp

https://scamquestra.com/25-yuridicheskaya-chast-afery-questra-world-i-atlantic-global-asset-management-questraworldes-i-atlanticgames-20.html