Mẫu thiết kế biệt thự đẹp kiến trúc hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp kiến trúc hiện đại

Công trình biệt thự có khuôn viên diện tích lớn bao gồm các thiết kế sân vườn, kiến trúc ngoại thất và cả không gian nội thất. Mỗi thiết kế có những yêu cầu riêng của mình nhưng vẫn phải tạo được mối dây liên hệ trên mặt bằng chung của kiến trúc.

Chủ đầu tư là một gia đình trẻ yêu thích lối sống năng động và hiện đại. Bên cạnh đó, công việc ngoài xã hội tạo cho gia đình có dịp tiếp xúc với các môi trường văn hóa mới dẫn đến việc thay đổi cách tư duy và nếp sống hàng ngày. Vì vậy,
phong cách kiến trúc hiện đại tối giản của các nước phương Tây là do chính gia đình đề nghị Nhà Đẹp phác thảo cho phương án thiết kế ngôi biệt thự của mình.

1. Thiết kế biệt thự với không gian “mở” phía sau tường rào

Thiết kế biệt thự chọn mặt tiền chính cho không gian sống hướng ra trục đường giao thông lớn của khu vực. Cách bố trí này tạo sự thuận tiện cho sinh hoạt, cũng như tận dụng được những khoảng diện tích còn lại cho thiết kế vườn. Kiến trúc hiện đại tối giản được đặt nét phác thảo ngay từ những chi tiết trang trí đầu tiên của tường rào biệt thự.

Gam màu trắng đan xen với những khung tường xám và chất nâu mộc mạc của những vân gỗ là các chi tiết trang trí gần như là duy nhất của thiết kế biệt thự. Thiết kế biệt thự chỉ còn lại những khoảng sân rộng là không gian chủ đạo cho ngôi biệt thự.

mau-biet-thu-dep-hien-dai

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp kiến trúc hiện đại – Ảnh 1

Kiến trúc biệt thự có 3 mặt còn lại là vườn xanh được trồng theo kiểu vườn tự nhiên với các loại cây quen thuộc của vùng Nam Bộ, mang đến sự tự nhiên tực như khu vườn đã có sẵn từ lâu, gia đình chỉ dọn đến và cất nhà trong khu vườn đó. Thiết kế biệt thự cũng vì vẻ đẹp tự nhiên vốn có đó mà bỏ đi những không gian nội thất vây quanh bởi bốn bức tường và những khung cửa kính ngăn cản đi sự giao hòa thiên nhiên trong mọi thời điểm.

Nhà thiết kế và chủ đầu tư cùng đồng tình khi tiến hành phá vỡ tường bê tông để cải tạo không gian nội thất thành ngoại thất. Sân vườn thành phòng khách rộng rãi, thoáng mát và có hướng nhìn mở rộng ra khắp khu vườn biệt thự.

2. Kiến trúc biệt thự và phong cách hiện đại tối giản

Phong cách hiện đại trong kiến trúc nhà ở thường được áp dụng cho các thiết kế nhà phố. Tuy nhiên, kiến trúc biệt thự hiện đại sẽ mang đến cảm giác rộng rãi cho không gian sinh hoạt hơn các thiết kế biệt thự cổ điển.
Tối giản trong phong cách hiện đại là một nhánh thiết kế mới mà chủ đầu tư đặc biệt lưu tâm. Gia đình không có nhiều thời gian dành cho gia đình, hơn thế tác phong công nghiệp gọn gàng, nhanh nhạy đã thấm và thói quen sinh hoạt của mỗi thành viên. Tuy nhiên, mơ ước về một ngôi biệt thự đẹp, tiện nghi vẫn không mờ đi trong suy nghĩ. Vì vậy, biệt thự hiện đại và tối giản chi tiết trang trí, nâng tầm các thiết kế lên đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc có sắp đặt hơn là chi tiết làm đẹp đơn thuần.

mau-biet-thu-dep-hien-dai

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp kiến trúc hiện đại - Ảnh 2

Thiết kế biệt thự đẹp dành cho không gian những khoảng sân từ khu vườn đến sân thượng lộng gió. Phong cách hiện đại tối giản đã cho gia đình những không gian sinh hoạt mới lạ, thú vị. Một kiến trúc biệt thự riêng với thiết kế mở thoáng rộng.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp