Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

Hơn 10 năm về trước Nhà Bè hãy còn là vùng ven Sài Gòn thưa dân cư, đồng cỏ bao la, thì cũng chừng 10 năm trở về nay, huyện nhỏ này đã co những bước phát triển rất lớn. Dân cư từ trung tâm thánh phố đổ về đây mua đất, xây  nhà. Vì giá đất rẻ, cùng một số tiền mà lại có nhà to. Lợi ích về trước mắt và lâu dài đã làm huyện Nhà Bè trở thành khu dân cư sầm uất, náo nhiệt.

Những căn nhà phố mọc san nát nhau ngay các mặt phố trung tâm , gần chợ cảu huyện. Biệt thự thì đi xa hơn để tìm không gian yên tĩnh, rộng rãi cho mình. Công trình mà Nhà đẹp tham gia thiết kế và thi ông xây dựng lần này cũng là một thiết kế biệt thự theo phong cách cổ điển

1. Biệt thự cổ điển trong không gian hiện đại

Gia đình chọn phong cách cổ điển cho thiết kế biệt thự của mình với mong muốn giữ lại được chút hình ảnh xưa, thanh bình trong nhịp sống hiện đại ngày một phát triển nhanh của vùng ven đô thị này.

biet-thu-co-dien

Thiết kế mặt tiền biệt thự phố Nhà Bè – Ảnh 1

Thiết kế không theo lối kiến trúc cổ điển của cung điện, lâu Đài Châu Âu, mà tìm đến vẻ đẹp nguyên sơ của kiến trúc cổ Á Đông. Mỗi đường nét chạm khắc, mỗi vật liệu dùng cho thiết kế là một bước chân quay về không gian của kiến trúc nhà mươi năm trước.

Thiết kế mái nhà theo kiểu hai mái dốc cùng ngói lợp nâu, gợi lại hình ảnh mái nhà xưa ở đô thị, mà hiện giờ chỉ còn thấy ở những vùng quê Đông Nam Bộ Hay các biệt thự cổ điển tương tự.Kiểu mái này ngoài khả năng định hình kiến trúc biệt thự cổ điển, còn tạo vẻ vững chãi, bề thế cho kiến trúc biệt thự vốn có mặt bằng không cân xứng. Đồng thời gam màu sơn trắng tinh khôi làm nổi bật các phào chỉ bằng bê tông giả gỗ trên nóc nhà. Cổ điển tái hiện đậm chất từ những chi tiết trang trí rất tỉ mỉ.

2. Muôn nẻo nắng gió trong ngôi biệt thự cổ

Thiết kế biệt thự cổ điển Nhà Bè gồm ba tầng lầu được phân chia công năng phù hợp cho từng không gian. Trong đó, Thiết kế nhà hai mái dốc đã tạo hình kiến trúc biệt thự thành hai khu vực, giúp cho thiết kế garace xe của biệt thự trở nên đẹp mắt hơn cho mặt tiền.

biet-thu-co-dien

Phối cảnh hai mặt tiền biệt thự cổ điển – Ảnh 2

Biệt thự không có nhiều không gian dành cho khu vườn rộng lớn, nhưng lòng yêu thiên nhiên cũng không thể vì lý do đó mà chấm hết. Thiên nhiên ít ỏi từ những bồn cây ngay cửa sổ hai mặt tiền biệt thự tựa như cái nắm tay níu thiên nhiên bên ngoài vào không gian nội thất của biệt thự. Cửa sổ được khắp đều hai mặt tiền không chỉ làm đẹp cho thiết kế biệt thự phố mà nó còn mong muốn đưa thiên nhiên, nắng gió vào khắp nẻo biệt thự.Những đường chỉ ngang làm mặt tiền biệt thự không đơn điệu, trơ trọi gam sơn trắng của tổng thể thiết kế biệt thự cổ điển.

Thiết kế biệt thự cổ điện huyện Nhà Bè không đòi hỏi những sáng tạo táo bạo, hay kỹ thuật thiết kế cao. Sự đơn giản được ưa chuộng ở vùng ngoại ô thanh bình giáp sông Sài Gòn, nhưng mỗi chi tiết đơn giản trong thiết kế đều có ngôn ngữ riêng  đầy tính nghệ thuật của mình.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp

——————————————————————————————————————
Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc Ngôi Nhà Đẹp
Địa chỉ : 506/24 Đường 3/2, P14, Q10, TP Hồ Chí Minh
Website chính : www.nhadep-group.com
Liên hệ để được tư vấn trực tiếp : 0918.098.803 (Mr Bình)