Phòng ngủ hiện đại cho biệt thự đẹp

Phòng ngủ hiện đại cho biệt thự đẹp

Thiết kế và xây dựng nhà phố ngoài những ý tưởng, sáng tạo cho phong cách kiến trúc ấn tượng thì chủ đầu tư và nhà thiết kế còn vướng trăm mối lo khác như: vật liệu xây dựng, bố trí không gian các phòng, và các khoản chi phí ngoài dự tính. Tuy nhiên, gia đình khi vượt qua được những khó khăn đó thì cũng là lúc ước mơ sở hữu một ngôi nhà đẹp thành hiện thực.

Theo nhận định của các nhà thiết kế, giai đoạn dài nhất trong quá trình thiết kế xây dựng biệt thự hiện đại Cần Thơ chính là khoảng thời gian chọn lựa đồ nội thất cho thiết kế các phòng sinh hoạt. Chỉ nói riêng về phòng ngủ, thì mỗi đã phải bố trí nội thất theo vị trí và không gian riêng theo ý thích của từng chủ nhân gian phòng. Thiết kế nội thất các phòng ngủ luôn cố gắng tìm hướng cho không gian có tầm nhìn ra khu vườn nhà. Mỗi không gian tùy vào khu vực bố trí mà có ưu và khuyết điểm riêng của mình.

mau-noi-that-phong-ngu-hien-dai-dep

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách hiện đại của biêt thự – Ảnh 1

Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại nằm ở tầng 2 biệt thự Cần Thơ tìm được cho mình hướng nhìn rộng ra sân vườn, nhưng không gian phòng lại mất đi sự cân xứng giữa chiều dài và chiều rộng không gian. Lời giải cho thiết kế nội thất không gian phòng ngủ thứ 2 này được hướng đến tiêu chí tận dụng lợi thế để che đi khuyết điểm.

1. Nội thất phòng ngủ biệt thự – Những đốm nắng trên cao

Không gian phòng ngủ đôi dành cho hai người này được thiết kế nội thất có những điểm chung và riêng nhất định. Nội thất phòng đi theo hướng tạo không gian ấm áp với gam màu nâu và vàng kem nhẹ nhàng, trang nhã. Ngôn ngữ của màu sắc phòng ngủ là tiếng nói đồng điệu với không gian ngoại thất vườn nhà, nhất là nắng trên những vòm cây xanh.

Thiết kế không tận dùng hết mảng tường lớn nhìn ra vườn có chiều dài trọn phòng ngủ để trổ cửa kính, vì hướng nhìn này của phòng ngủ vào ban ngày nắng chiếu vào với cường độ cao. Hai khung cửa hình chữ nhật cao đến tận trần nhà được bố ở hai đầu phòng sẽ mang nắng xuyên qua những tàng cây rọi vào phòng ngủ.

mau-noi-that-phong-ngu-hien-dai-dep

Nội thất phòng ngủ bày trí đơn giản chủ yếu dành cho việc nghỉ ngơi – Ảnh 2

Những đốm nắng trên cao rọi vào phòng ngủ dừng lại nơi sàn phòng ngủ, mang hơi ấm cho hai chiếc giường  và không hề quấy nhiễu đến sự nghỉ ngơi.

Nội thất phòng ngủ được chọn lựa với màu sắc đồng bộ giữa nâu và vàng kem. Không gian không qua tươi sáng để làm mất đi ranh giới giữa không gian nội thất và ngoại thất nhưng cũng không quá tối tăm làm khu vực giường ngủ và góc giải trí luôn chìm trong bóng tối. Hơn thế, thiết kế nội thất phòng ngủ đã thay những bóng đèn dài thành những ngọn đèn kiểu vừa chiếu sáng lại làm tăng tính nghệ thuật cho không gian phòng ngủ thêm ấm cúng.

2. Thiết kế nội thất phòng ngủ – Một góc để ngồi

Diện tích phòng ngủ được thiết theo hướng lấy chiều dài bù cho chiều ngang. Không gian nơi đây thật sự được gia đình dành hoàn toàn cho việc ngủ. Thiết kế không mang vào đây bất kì một thiết bị điện tử hiện đại nào khác ngoài chiếc tivi để giải trí. Và chính sự tĩnh lặng trong sin hoạt của phòng ngủ khiến gia đình nghĩ đến một chỗ ngồi để đọc sách và chiêm nghiệm.

mau-noi-that-phong-ngu-hien-dai-dep

Phòng ngủ với không gian đọc sách nhỏ ngay cửa sổ – Ảnh 3

Đó là góc ngồi duy nhất trong phòng ngủ được bố trí gần cửa ra vào và cửa sổ. Ngoài công năng đọc sách thì không gian mang chức ngoại lệ này còn là nơi trang trí, ghi dấu lại những kỉ niệm của gia đình. Chiếc ghế bành êm cái cùng chiếc bàn góc, ngọn đèn vàng đã tạo nét duyên ngầm cho không gian mang nhiều hương sắc này. Không gian phòng ngủ tuy dành cho hai người nhưng vẫn đảm bào được những chốn riêng tư của cá nhân.

Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại cho biệt thự đẹp ở Cần Thơ thể hiện được mối liên hệ của tình thân trong sinh hoạt của gia đình. Sự nhường nhịn, chia sẻ cùng nhau trong cuộc sống đã làm nên một không gian  sống ấm áp và vui tươi như những đốm nắng vui đùa trên các tàng cây.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp