Nội thất nhà phố đẹp

Nội thất nhà phố đẹp – Phòng ăn trang nhã – Nhà Đẹp

So với khoảng độ 10 năm về trước thì không gian sống troang các gia đình, nhất là không gian bếp đã có sự thay đổi đáng kể. Vị trí bếp trong kiến trúc nhà phố vẫn được bố trí phía cuối nhà như thói quen sinh hoạt trước đây, mà nhường mặt tiền nhà phố cho khoảng hiên và phòng khách.

Dù vẫn cảnh cũ, vị trí quen thuộc nhưng và cách bày trí cho gian bếp được cách tân, đổi mới rất nhiều từ dụng cụ nấu nướng đến tính thẩm mỹ cho khu vực. Các thiết bị hiện đại được mang vào không gian vốn nhiều khói và nóng này để giảm đi thời gian nội trợ. Sự tiện dụng đó cũng phần nào giúp gian bếp cải thiện vẻ đẹp của mình rất nhiều.

mau-noi-that-phong-khach-dep

Thiết kế nội thất phòng ăn và bếp được bố trí trong cùng một khu vực – Ảnh 1

Kiến trúc nhà phố nằm ngay trung tâm quận 3, vây quanh bởi các cửa hàng thời trang và nội thất, nên gia đình đã quen mắt với các thiết kế theo xu hướng thời trang từ quân áo đến nhà cửa. Vì vậy, tông thiết kế nội thất hiện đại là do gia đình đưa ra ý kiến ngay từ đầu.

1. Nội thất phòng ăn và bếp – Kết nối không gian

Thiết kế nội thất nhà phố có được vẻ đẹp tổng thể ngoài việc trang trí theo cùng môt phong cách hiện đại còn cần các chi tiết kế nối tạo sự luân chuyển cho các không gian trống, hoặc những góc xấu trong nội thất nhà phố.

Hai khu vực nội thất chính cảu tầng trệt biệt thự là phòng khách và bếp ăn. tuy nhiên ngăn giữa 2 khu vực này là góc cầu thang dẫn lối lên các tầng trên. đây là khu vực thường hỏng vẻ đẹp của thiết kế nhà phố. Bởi tính chuyên biệt về công năng làm mất đi sự hài hòa chung của không gian. Ngoài ra còn có mảng tường dọc từ phòng khách vào bếp thường bị bỏ quên làm không gian chung của tầng trệt trở nên đơn điệu.

Vì vậy, chi tiết kế nối không gian nhà phố cũng là một trong các chi tiết thiết kế quan trọng cho vẻ đẹp hoàn hảo của nhà phố. Nhà thiết kế khi tiến hành hóa gải những góc xấu trong sinh hoạt gia đình đã chọn hướng thiết kế lồng ghép nhằm tăng sự tiện dụng cho không gian trống bằng cách thiết kế kệ trang trí vật dụng cần thiết. đồng thời tạo khoảng xanh xen kẽ với các cột trụ trắng vừa làm vách ngăn riêng tư giữa khu vự bếp, phòng khách và cầu thang.

mau-noi-that-phong-khach-dep

Nội thất phòng ăn – bếp dùng gam màu trắng  - đen hiện đại – Ảnh 2

Đây là cách thiết kế tạo khoảng đệm cho nội thất nhà phố thường được áo dụng cho phần không gian giữa hiên nhà và phòng khách. Ngoài ra, trung tâm bếp là bàn ăn được đặt ngay hướng đẹp cảu không gian có tầm nhìn rộng và sinh động ra 2 khung cửa sổ ở 2 bên tường.

2. Thiết kế phòng ăn – bếp ấm và sáng

Gam màu thiết kế nội thất bếp và phòng ăn là 2 gam màu trắng và đen cơ bản. sự đối lập trong sắc thái màu sắc đã tạo nên hiệu ứng tốt cho không gian vốn nhiêu khói và thường vương mùi thức ăn.  Màu trắng của cácc vật dụng được bố trí là ghế ngồi là những tủ chứa đồ. riêng bàn ăn và mảng tường ngay góc nầu nướng được dùng gỗ và đá hoa cương gam màu đen vừa giúp nổi bật thiết kế bếp lại đảm bảo vấn đề vệ sinh cho bếp.

Gam màu trắng đen của phòng ăn được trung hòa nhờ thiết kế chiếu sáng mang vào không gian nguồn sáng từ đèn điệm và ánh sáng trời lấy từ hai khung cửa sổ. Ngoài ra, rèm buông gam nâu cũng bước chuyển xua tan đi vẻ đẹp lạnh lùng của nội thất trắng – đen.

mau-noi-that-phong-khach-dep Cửa sổ mang thiên nhiên vào không gian phòng ăn ấm cúng – Ảnh 3

bửa cơm cảu gia đình sẽ thêm phần tươi mới khi thiết kế mang vào khôn ggian bếp hai khung cửa sổ rộng vào cao ráo cho tầm nhìn được đi xa. Vài chậu cây xanh nhỏ mang hơi thở thiên nhiên vào nội thất bếp tạo phong thủy tốt cân bằng tính nóng vốn thường trực trong không gian này.

Nội thất nhà phố đẹp phòng ăn trang nhã sẽ mang đến gia đình sự tiện nghi trong sinh hoạt của gia đình. Thiết kế hiện đại trang nhã giúp xua tan đi những mệt mỏi của công việc thường nhật ngoài xã hội, mang đến cho gia đình những giờ khắc quây quần vui vẻ bên bữa cơm nhà.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp