Nội thất nhà phố đẹp cho thiết kế hoàn hảo

Nội thất nhà phố đẹp cho thiết kế hoàn hảo

Câu chuyện về nội thất cho không gian nhà là câu chuyện dài và khó giải quyết nhất giữa chủ đầu tư và nhà thiết kế. Nếu trong giai đọan xây dựng phần thô, hầu như các gia đình đều nới lỏng sự quan tâm của mình bởi những chênh lệch về trình độ chuyên môn giữa người trong và ngoài ngành. Đây là khoảng thời gian chủ đầu tư hợp tác với vai trò trung gian thông gua người giám sát để nắm bắt tiến độ công trình từ công ty xây dựng.

mau-noi-that-phong-khach-dep

Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố quận 3 giữ lại gam màu sơn trắng của không gian ngoại thất – Ảnh 1

Riêng đến giai đọan trang trí, sắp xếp nội thất cho kiến trúc nhà phố thì gia đình thưởng đảm nhiệm vai trò người lựa chọn và quyết định thiết kế các không gian sống của nhà phố. Đôi khi nhà thiết kế chỉ còn đóng vai trò của người tư vấn và xử lý kĩ thuật cho kiến trúc nhà phố hoàn hảo cả về mặt ngoại thất và nội thất.

1. Ngôn ngữ chung của thiết kế nhà phố đẹp

Màu sắc, vật liệu và diện tích nhà phố là một trong các yếu tố quan trọng, mang tính chất quyết định cho vẻ đẹp tổng thể của kiến trúc nhà phố. Do đó, khi tiến hành thiết kế và xây dựng tổ ấm của mình, chủ đầu tư nên có được sự phối hợp ăn ý với nhà thiết kế chọn việc xây dựng tiến hành thuận lợi.

mau-noi-that-phong-khach-dep

Nội thất bếp và phòng ăn chọn những vật liệu kính và đá nới rộng không gian nhỏ – Ảnh 2

Lựa chọn màu sắc của sơn tường là giai đoạn quan trọng làm nên tính thẩm mỹ của ngôi nhà phố. Tuy nhiên, nhiều trường hợp chủ đầu tư thích thiết kế nhà nhiều màu sắc, nên mỗi không gian ngoại thất và không gian nội thất sẽ có mộ màu sắc riêng. Điều đó chưa hẳn là sai nhưng nếu các gam màu đó có sắc thái đồng điệu nhau thì vẫn làm kiến trúc nhà phố hài hòa, trái lại nếu gam mau đối lập nhau sẽ làm hỏng thiết kế nhà

mau-noi-that-phong-khach-dep

Phòng ngủ nhỏ nhưng được bố trí nội thất tiện nghi cho các nhu cầu sinh hoạt cần thiết – Ảnh 3

Do đó, giai doạn sơn tường cần có ý kiến thống nhất giữa bảng vẽ thiết kế của nhà thiết kế và những ý định trang trí vật dụng nội thất của chủ đầu tư. Sự thay đổi kịp lúc sẽ giúp cho các công đoạn xây dựng sau sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn, đừng để phát sinh vấn đề rắc rối vào giai đoạn cuối thì không thể cứu chữa được cho kiến trúc nhà.

2. Cân bằng thiết kế các không gian sinh hoạt

Tùy vào tính chất và công năng của từng khu vực nội thất mà chủ đầu tư có quyết định chọn mua đồ nội thất phù hợp. Dù vậy, các gia đình không nên ưu ái riêng lẽ một không gian nào rồi bỏ quên những những thiết kế phòng còn lại.

mau-noi-that-phong-khach-dep

Nội thất phòng tắm chọn gam màu nâu nhẹ làm ấm không gian – Ảnh 4

Sự bình đẳng trong các không gian thiết kế nội thất là tiền đề làm nên sự hoàn hảo cho kiến trúc nội thất. Nội thất đắt tiền chưa hẳn đã làm nên giá trị của không gian sống. SỰ thoải mái với những tiện nghi của nhu cầu cho gia đình được chọn lựa kĩ càng cho mỗi không gian và cho tổng thể thiết kế sẽ mang đến sự nghỉ ngơi đích thực cho gia đình trong căn nhà phố nhỏ nhưng ấm cúng của mình.

Nội thất nhà phố đẹp cho thiết kế hoàn hảo là sự kết hợp giữa ý thích của chủ đầu tư và kinh nghiệm của nhà thiết kế., để tạo nên tiếng nói chung cho tổ ấm của gia đình.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp