Nội thất nhà đẹp cho chung cư

Nội thất nhà đẹp cho chung cư

Trong các thiết kế kiến trúc nhà ở có lẽ hình thức căn hộ chung cư là ít được ưa chuộng nhất, bởi diện tích không gian bị giới hạn về chiều cao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư, thiết kế chung cư chuyên nghiệp với kinh nghiệm tích lũy được đã mang đến cho thị trường căn hộ chung cư các thiết kế nội thất hiện đại đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt từ cơ bản đến cao cấp của gia đình. Hầu hết các thiết kế đều lấy chiều rộng để bù đắp lại những khuyết điểm của căn hộ so với nhà phố.

noi-that-nha-dep-cho-chung-cu-

Thiết kế phòng khách bếp và phòng ăn trong cùng một không gian – Ảnh 1

Dự án thiết kế nội thất chung cư Ngô Tất Tố do Nhà Đẹp nhận thiết kế và thi công nội thất các căn hộ của chung cư. Trong quá trình thiết kế ngoài việc tính toán diện tích để bố trí không gian sinh hoạt, nhà thiết kế còn phải tính đến các phong cách thiết kế cho các kiểu căn hộ với nhiều diện tích khác nhau.

1. Hướng đi cho thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Diện tích căn hộ chung cư Ngô Tất Tố có nhiều diện tích khác nhau. Vì vậy, thiết kế nội thất căn hộ cũng phải dựa vào diện tích mà phân bổ không gian sao cho hợp lý và thẩm mỹ. Ngoài những căn hộ có diện tích trên 100m2 thì thiết kế sẽ thuận lợi để đáp ứng đầy đủ nhu cầu. Tuy nhiên, đối với những căn hộ có diện tích từ 50m2 đến 80m2 thì nhà thiết kế cần phải tính toán kĩ để không gian sinh hoạt vừa tiện lợi mà không phá hỏng kiến trúc chung của nội thất chung cư.

noi-that-nha-dep-cho-chung-cu-

Thiết kế phòng khách có hướng nhìn ra không gian ngoại thất đẹp mắt – Ảnh 2

Nội thất cho căn hộ chung cư có diện tích 50m2 đến 80m2 là những vật dụng nội thất nhỏ gọn được chọn lựa cho phù hợp với thiết kế nền căn hộ. Ngoài ra để tạo không gian riêng cho ba khu vực phòng khách, bếp và phòng ăn, nhà thiết kế đã dùng gam màu nâu với độ đậm nhạt khác nhau để pha trộn không gian căn hộ cho vừa mắt mà không gây cảm giác chật chội.

Thiết kế phòng khách được bố trí ngay góc đẹp nhất của căn hộ có hướng nhìn ra không  gian nội thất với độ cao thoáng đãng. Gam màu nâu của rèm và tường làm nổi bật bộ ghế sofa màu kem tuy nhỏ nhưng chất lượng.

Khu vực phòng khách được bày trí gọn nhẽ với góc giải trí tạo nên không gian tách biệt với phòng ăn và bếp. Ở góc trang trí này, nhà thiết kế dùng kính và cá bóng đèn pha lê chiếu sáng mang đến cảm giác không gian được nới rộng ra. Khuôn viên sinh hoạt chung mang nhiều công năng những mỗi công năng bố trí đều hướng đến vẻ đẹp chung của căn hộ. Vì vậy dù diện tích căn hộ nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện  nghi cần thiết cho chất lượng không gian sống.

 2. Thiết kế tận dụng không gian

Với diện tích căn hộ từ 50m2 đến 80m2 thì ngoài không gian sinh hoạt chung, căn hộ sẽ gồm 2 phòng ngủ chính và phụ được thiết kế có hướng nhìn rộng và ban công thoáng mát. Tuy nhiên, ngoài các khu vực chức năng cần thiết thì nhà thiết kế đã cố gắng tăng thêm các khu vực mới cho căn hộ bằng việc tận dụng các không gian dư còn lại.

noi-that-nha-dep-cho-chung-cu-

Thiết kế nội thất căn hộ chung cự tận dụng không gian nhỏ bố trí góc sinh hoạt gia đình – Ảnh 3

Trong thiết kế căn hộ chung cư Ngô Tất Tố phần không gian được tận dụng chính là lối đi chung dẫn đến các phòng ngủ. Tại đây, nhà thiết kế đã bố trí góc bàn làm việc nhỏ cùng ghế ngồi thư giãn đọc sách cho gia đình. Có thể thiết kế này đối với các căn hộ lớn hay nhà phố là thiết kế bất tiện, nhưng so với một căn hộ nhỏ ít người sống thì góc không gian này sẽ mag đến sự yên tĩnh cho gia đình, tránh lãng phí diện tích.

Nội thất nhà đẹp cho chung cư thường khó thiết kế hơn so với nhà phố bởi tính đại chúng của kiến trúc chung cư. Tuy nhiên, sự chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm tích lũy của các nhà thiết kế sẽ bảo đảm mang đến cho gia đình một thiết kế nội thất chung cư đầy đủ tính thẩm mỹ và tiện dụng như nhà phố.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp