Nội thất đẹp phòng đọc sách cổ điển

Nội thất đẹp phòng đọc sách cổ điển

Gia đình sở hữu khuôn viên biệt thự rộng lớn với vườn xanh bao quanh, đều được thiết kế theo phong cách cổ điển. Đó là một không gian sống lý tưởng và cũng là cơ hội cho các nhà thiết kế thể hiện kinh nghiệm và khả năng sáng tạo của mình. Các thiết kế từ ngoại thất đến nội thất đều có sự tham gia, góp ý của chủ đầu tư để phương án khi đưa ra được hoàn hảo theo đúng mong muốn và thói quen của gia đình.

mau-noi-that-phong-sach-dep

Thiết kế phòng đọc sách theo phong cách cổ điển chung của biệt thự Bình Dương – Ảnh 1

Bên cạnh các phương án thiết kế quan trọng trong giai đoạn thiết kế nội thất biệt thự, như: phòng ngủ, phòng khách, bếp,… biệt thự Bình Dương còn chứa những không gian mang tính chuyên nghiệp như phòng đọc sách lớn nằm ngay tầng 1 biệt thự, có góc nhìn đẹp từ ban công riêng của phòng ra vườn nhà.

1. Không gian làm việc cổ điển

Thiết kế phòng đọc sách hay có thể gọi là phòng làm việc của biệt thự Bình Dương là không gian nội thất đơn giản không chú trọng vào trang trí cầu kì nhưng phải đảm bảo được chất lượng trong công năng chính của phòng. Trung tâm phòng đọc sách được kê bộ bàn làm việc gỗ chạm khắc các hoa văn cổ điển. Mỗi chi tiết trang trí trong phòng đọc sách đều hướng đến việc tạo sự hài hòa trong không gian, loại bỏ những chi tiết rườm rà gây ảnh hưởng không tốt đến sinh hoạt trong phòng.

mau-noi-that-phong-sach-dep

 Nội thất phòng đọc sách chủ yếu là gỗ – Ảnh 2

Gam màu vàng kem cùng nội thất nâu của gỗ tạo cho thiết kế phòng đọc sách biệt thự sự ấm cúng, trầm tĩnh cho sự cân bằng trong những giờ làm việc. Hệ thống tủ được lắp cửa kính dọc theo mặt tường phòng đọc sách là nơi cất giữ đồ và trưng bày những món đồ gia đình sưu tầm hoặc được tăng.

2. Thiết kế nội thất giao hòa thiên nhiên

Sự đơn giản trong thiết kế phòng đọc sách là hướng đến việc phát huy tối đa vẻ nhẹ nhàng, thư giãn cho công việc của gia đình. Một goác trang trí nhỏ cùng tranh  và tù thấp đã xóa đi sự đơn điệu trong không gian. Bên cạnh đó thiết kế phòng đọc sách còn tính đến yếu tố phong thủy và điều kiện ánh sáng cho không gian. Bàn làm việc được bố trí có hướng quay ra cửa ra vào, nhằm tránh ảnh hưởng đến tâm lý bị bất ngờ khi có người ra vào đột xuất.

mau-noi-that-phong-sach-dep

Ban công rộng là nơi mang ánh sáng tự nhiên vào phòng đọc sách – Ảnh 3

Hơn thế, bàn làm việc còn được đặt vuông góc với cửa kính ban công, ánh sáng từ đây chiếu vào phòng làm việc là góc chiếu sáng đẹp. Nội thất phòng ngủ ngoài việc tận dụng ánh sáng tư nhiên còn được thiết kế hệ thống đèn chùm đủ ánh sáng cho nhu cầu gia đình vào mọi thời điểm.

Nội thất đẹp với thiết kế phòng đọc sách biệt thự sẽ mang đến sự tiện nghi, hoàn hảo cho sinh hoạt của gia đình. Ngôi biệt thự là minh chứng cho sự phát triển sung túc của gia đình.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp