Những ưu điểm của nhà có gác lửng

Những ưu điểm của nhà có gác lửng

Một căn nhà có diện tích nhỏ hẹp hay đồ đạc quá nhiều và bề bộn khiến sinh hoạt của bạn trở nên chật chội và khó chịu vô cùng. Nằm giữa mặt đất và trần nhà – gác lửng như một “phần thưởng” làm rộng mở thêm không gian sinh hoạt của bạn và gia đình.

Chỉ với gác lửng nhỏ có thể bạn có một phòng ngủ lý tưởng, một phòng làm việc hợp lý, một thư viện yên tĩnh cho những ai yêu thích sách hay là nơi để mọi người trong gia đình cùng ngắm cảnh, trò chuyện và tâm sự,… Vì thế mà gác lửng trở nên có ý nghĩa vô cùng.

1.Tạo một phòng ngủ lý tưởng

Một trong những điều mà gác lửng có thể làm cho ngôi nhà bạn đó là tạo nên một chỗ ngủ lý tưởng với không gian riêng tư. Căn nhà quá nhỏ trong khi đó đồ đạc lại quá nhiều và bề bộn, khiến cho bạn bị ức chế mỗi khi sinh hoạt và nhất là để có một giấc ngủ ngon đều đó trở nên rất khó khăn. Nhưng chỉ với chiếc giường nhỏ đặt trên gác lửng là bạn đã có thể có một giấc ngủ ngon lành và đầy ấn tượng.

1

Một phòng ngủ lý tưởng đã được tạo nên từ căn gác lửng với đầy đủ tiện nghi. Màu trắng của tinh khôi của gác lửng như buộc mọi thứ vào tổng thể của căn nhà – Ảnh 1

2

Chiếc giường nhỏ xinh trên gác lửng – là giải pháp cho ngôi nhà chật hẹp – Ảnh 2

2.Tạo nên thư viện cá nhân đáng yêu

Bạn sẽ không còn tốn thời gian rê ra ngoài hiệu sách hay ở các thư viện, với căn gác lửng tại gia bạn cũng có thể tạo nên một thư viện mini cho riêng mình. Nơi đó bạn có thể thoải mái trưng bày những cuốn sách yêu thích của mình theo cá tính. Hay bạn có thể vừa ngâm nga bài hát vừa đọc sách mà không sợ làm phiền và ảnh hưởng đến ai.

Ánh sáng tự nhiên len lõi qua từng ô của sổ mang đến một không gian thoáng đãng và giàu ánh sáng cho thư viện nhỏ của bạn, để việc đọc sách là không bao giờ giới hạn.

3

Một thư viện tuyệt vời từ gác lửng – Ảnh 3

3.Tạo nên một không gian riêng tư và ấn tượng

Có những khoảnh khoắc , giờ phút mà chính chúng ta cần thời gian và một nơi yên tĩnh để trầm tư, suy nghĩ hay ngồi vu vơ nghe một bản nhạc mang âm hưởng nhẹ nhàng. Đó là một không gian riêng tư và yên tĩnh, nó gần như tách biệt với không khí ồn ào chung của ngôi nhà đông thành viên, nhưng tất cả lại hòa quyện thành một.

Gác lửng tạo nên chiều cao lý tưởng để bạn phóng tầm mắt ra xa, đây sẽ là nơi thật sự lý tưởng cho những ai thích nhìn ngắm thiên nhiên cả ban ngày và ban đêm.

4

Là chốn yên bình để bạn thả lòng cùng với những tâm sự – Ảnh 4

5

Gác lửng là nơi đủ độ cao để bạn nhìn ngắm cảnh vật xung quanh – Ảnh 5

4. Xây dựng một nhà kho

Một căn nhà nhỏ hẹp về diện tích và bề bộn về đồ đạc khiến cuộc sống và sinh hoạt của bạn trở nên khó khăn, căn gác lửng là nơi có thể giúp bạn giải quyết mối lo ngại đó. Gác lửng có thể là một nhà kho không hề nhỏ để gia chủ vứt vào đó những món đồ chưa dùng tới hay đã cũ nhưng không nỡ vứt đi. Gác lửng giúp gia chủ che đậy vẻ bề bộn và lượm thượm của căn nhà mình – nhất là những ngôi nhà có diện tích chật hẹp.

6''

Là một nhà kho chất chứa tất cả bề bộn của gia đình – Ảnh 6

Tham khảo Thiết kế kiến trúc tại Nhà Đẹp

Thu Thảo – Nhà Đẹp