Những cách đơn giản làm ngôi nhà trở nên tươi mát trong ngày hè

Những cách đơn giản làm ngôi nhà trở nên tươi mát trong ngày hè

Vào những ngày hè, thời tiết oai bức khiến mọi sinh hoạt trở nên vô cùng khó chịu và nó là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của mọi người, mọi nhà. Nếu gia đình bạn không đủ kinh phí lắp đặt các thiết bị giảm nhiệt hiện đại thì hãy áp dụng những cách đơn giản sau đây để làm ngôi nhà của mình trở nên tươi mới và mát mẻ hơn nhé!

1.Giảm ánh sáng

cach-lam-tuoi-mat-ngoi-nha-1

Giảm ánh sáng và nhiệt bằng rèm cửa – Ảnh 1

Nếu ngôi nhà bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại với những ô cửa kính rộng mở. Điều này là rất tốt vào những ngày đông bởi những ánh sáng dịu nhẹ sẽ len lõi qua từng ô cửa sởi ấm bầu không khí cho cả ngôi nhà. Nhưng điều này lại làm bạn khó chịu và bực dọc vào những ngày nắng gắt. Để có được một không gian mát dịu và thoải mái trong nắng hè bạn nên giảm ánh sáng trực tiếp từ những khung cửa sổ. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều, cách tốt nhất là bạn nên dùng rèm hay những lam cửa linh hoạt để thay đổi phù hợp với khí hậu từng mùa.

cach-lam-tuoi-mat-ngoi-nha-1'

Sử dụng lam cửa là một cách để hạn chế nóng – Ảnh 2

Những rèm cửa giúp che ánh sáng, làm giảm nhiệt độ và làm cho mắt bạn dễ chịu hơn rất nhiều, vì vậy mà giảm ánh sáng là cách tối ưu để ngôi nhà bạn thêm mát mẻ trong những ngày nắng nóng.

2. Sử dụng nhiều cây xanh để trang trí

Màu xanh là gam màu tươi mát, màu xanh mang lại sự thoáng đãng và sự sống cho toàn bộ ngôi nhà. Việc tận dụng cây xanh vào trang trí vừa giúp không gian ngôi nhà trở nên thân thiện vừa làm đa dạng màu sắc trong trang trí.

cach-lam-tuoi-mat-ngoi-nha-2'

Cây xanh mang lại vể đẹp tươi mát – Ảnh 3

Những chậu tiểu cảnh nhỏ xinh xắn được đặt giữa bàn khách, bàn làm việc hay một lọ hoa tươi nơi bàn ăn sẽ sua tan đi cái nóng bức và bao nhiêu bực bội trong lòng của chủ nhân.

cach-lam-tuoi-mat-ngoi-nha-2

Cây xanh là cách đơn giản và hiệu quả cho làm giảm nhiệt – Ảnh 4

Sử dụng cây xanh để làm “mát” ngôi nhà là một trong những cách đơn giản và hiệu quả, không chỉ vậy nó còn thỏa mãn sở thích hoa lá cây cỏ của chính gia chủ.

3. Dùng quạt trần

cach-lam-tuoi-mat-ngoi-nha-3'

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, nhưng vẫn giải quyết được nỗi lo nóng nực – Ảnh 5

Khả năng tài chính của nhà bạn không đủ chi cho việc mua sắm các thiết bị làm mát hiện đại, và giải pháp tối ưu trong trường hợp này là bạn nên sử dụng quạt trần. Quạt trần tạo ra những cơn gió dịu nhẹ mang đến sự thoải mái, bạn nên sử dụng quạt trần ở những nơi sinh hoạt chung như: phòng khách, phòng ăn,…

4. Sử dụng tiểu cảnh nước

cach-lam-tuoi-mat-ngoi-nha-4'

Tiểu cảnh nước vừa làm đẹp vừa làm mát ngôi nhà – Ảnh 6

Nước và màu xanh của tiểu cảnh tạo ra sự tươi mát và mát mẻ cho không gian ngôi nhà. Trong cái nắng của buổi trưa hè, trước hiên nhà bạn có màu xanh của tiểu cảnh và tiếng róc rách chảy của nước – không gian tươi xanh làm bạn quên đi cái nắng nóng oai bức ngày hè.

cach-lam-tuoi-mat-ngoi-nha-5'

Mùa hè mát mẻ với tiểu cảnh nước trước hiên nhà – Ảnh 7

Với những cách đơn giản, không quá tốn kém và dễ thực hiện bạn có thể làm ngôi nhà bạn tươi mát trong những ngày hè oai bức.

Tham khảo Thiết kế Kiến Trúc tại Nhà Đẹp