Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2014

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2014

Nhà phố, nhà ống là loại kiến trúc nhà ở phổ biến và chiếm tỉ lệ lớn trong kiến trúc độ thị. Trước đây, kiểu nhà này được gọi là nhà cấp 4 bởi các không gian sống này gần như chỉ xoay quanh kiểu xây dựng bốn bức tường, cửa ra vào, cửa sổ, ban công và nội thất phân thành từng chiếc hộp cho từng mục đích sử dụng. Ánh sáng và môi trường thiên nhiên đều thiếu hụt.

mau-nha-pho-dep-hien-dai

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2014 - Ảnh 1

Nhờ kinh tế phát triển, nhờ giao lưu với thế giới mà kiến trúc Việt Nam có nhiều thay đổi. Mỗi ngôi nhà phố ngày nay là hình ảnh mới chất chứa nếp sống xưa trong một môi trường hiện đại. Hơn thế, sự đầu tư công sức, thời gian và kinh phí
cho các phương án thiết kế nhà phố là bước khởi đầu mới nhiều triển vọng cho đời sống dân cư. Bộ sưu tập thiết kế nhà phố đẹp 2014 là thành quả hợp tác giữa Nhà Đẹp và các gia đình dựa trên mong muốn cải tạo, nâng cấp tổ ấm.

1. Thiết kế nhà phố đẹp nhờ đơn giản

Trong phong cách thiết kế hiện đại của kiến trúc có một phân khúc thiết kế nhỏ nhưng đang trở thành xu hướng được nhiều gia đình quan tâm dù để có được nó đòi hòi một người thiết kế có tầm nhìn. Kiến trúc tối giản ở ngoại thất và nội thất nhà phố hay gọi nôm na là vẻ đẹp đơn giản cho không gian sống góp phần làm mới diện mạo của đô thị tràn ngập những ngôi nhà cấp 4 – 1 tầng, 2 tầng,… 5 tầng, 7 tầng và nhiều phòng như những chiếc hộp nhỏ trong chiếc hộp lớn. Tiêu chuẩn đầu tiên của một công trình thiết kế nhà phố đẹp 2014 dù theo ý nghĩa hiện nào của phong cách kiến trúc, đều hướng đến một không gian không còn những bức tường chia vụn tổ ấm gia đình.

mau-nha-pho-dep-hien-dai

Kiến trúc nhà phố theo phong cách hiện đại – Ảnh 2

Thiết kế nhà phố đẹp 2014 cùng các gam màu trung tính như: trắng, vàng kem, nâu giả gỗ dựa trên tiêu chí làm đẹp chung cho khu vực. Nhiều gia đình thích vẻ nhẹ nhàng, mềm mại của màu trắng đơn lập cùng những mảng cửa kính lớn, ban công kính tận dụng tối đa các chi tiết trang trí hình khối kiến trúc.

mau-nha-pho-dep-hien-dai

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2014 - Ảnh 3

2. Thiết kế hiện đại mang “xanh” vào nhà phố

Khái niệm không gian “xanh” đang dần trở nên quen thuộc trong các ngôi nhà đẹp ở phố. Diện tích tuy ít nhưng các gia đình sẵn sàng lùi sinh hoạt vào trong để thiết kế sân vườn, một góc hòn non bộ róc rách nước chảy, hay mảng tường có dây leo rợp mát cho tầm nhìn nội thất. Ngày nay, các phương án thiết kế ngoại thất và nội thất đều có mối tương quan cùng nhau. Mỗi khung cửa sổ không chỉ lấy sáng mà còn là lối dẫn cho thiên nhiên vào nhà.

mau-nha-pho-dep-hien-dai

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2014 - Ảnh 4

Giếng trời và lam chống nắng cũng là những thiết kế mới nhưng chủ yếu tìm lại cho gia đình các hình ảnh nếp nhà xưa. Bên cạnh nguồn chiếu sáng chính từ điện năng, thiết kế nhà phố đẹp còn tập trung khai thác ánh sáng từ thiên nhiên nhằm tăng thêm vẻ đẹp nghệ thuật cho nội thất nhà phố.

mau-nha-pho-dep-hien-dai

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2014 - Ảnh 5

Thiết kế nhà phố đẹp 2014 chọn con người của xã hội hiện đại làm tiền đề hình thành không gian nhỏ nhưng chất lượng. Các phương án thiết kế thể hiện vẻ đẹp đơn giản, năng động và phóng khoáng gợi mở hình ảnh mới, tươi sáng của thành phố.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp