Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp

Những công trình thiết kế và xây dựng biệt thự phố ngày càng xuất hiện nhiền trong trung tâm các khu đô thị công nghiệp lớn của Việt Nam. Tuy nhiên, các dự án này không chỉ là thiết kế đơn lẻ của vài gia đình, được xây dựng xen kẽ với các kiến trúc nhà phố, nhà cấp, cao ốc – văn phòng hỗn tạp, xô bồ. Quá trình quy hoạch các khu dân cư mới, chất lượng hơn cả về sinh hoạt lẫn mặt bằng kiến trúc chung của thành phố đã nhắm đến kiến trúc biệt thự phố cho những gia đình đang có nhu cầu tìm kiếm không gian sống rộng lớn và tiện nghi hơn kiến trúc nhà phố.

mau-biet-thu-dep-hien-dai

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp - Ảnh 1

Kiến trúc biệt thự phố là kiểu thiết kế trung gian giữa nhà phố và biệt thự vườn với những điểm nổi trội hơn về phương vị bề ngang hay mặt bằng chiều cao. Chủ đầu tư các dự án biệt thự phố thường chọn phong cách hiện đại, sáng tạo ra các không gian kiến trúc mới lạ, độc đáo, nhằm khẳng định được hình ảnh kiến trúc biệt thự trong một công trình có diện tích sống “trung gian”.

1. Thiết kế biệt thự hiện đại và không gian phố

Các công trình biệt thự phố hiện nay hầu hết đều nằm trong khu quy hoạch lớn, nên đều có kiến trúc ngoại thất giống nhau. Vẻ đẹp hiện đại mà mỗi dự án đề ra đều lấy phong cách hiện đại với vật liệu kính làm vật liệu chính cho thiết kế. Không gian ngoại thất được tạo dựng với những đường nét mảng khối mới lạ, nhằm loại bỏ đi hình ảnh hiện đại của kiến trúc nhà phố.

Thiết kế biệt thự phố thường chỉ xây dựng gồm 1 trệt và 2 lầu, trong đó mọi không gian nội thất biệt thự đều phải có được hướng nhìn ra môi trường sinh hoạt chung của khu vực. Đây là kiểu thiết kế hướng ngoại nhằm tận dụng mảng xanh của thiên nhiên sẵn có cho những giới hạn về thiết kế vườn riêng cho biệt thự.

mau-biet-thu-dep-hien-dai

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp - Ảnh 2

Biệt thự dùng gam màu trắng và nâu của gỗ cho không gian những khoảng lùi nhất định, tạo điểm nhấn kiến trúc khác biệt và độc đáo như những công trình biệt thự vườn quy mô lớn. Chất lượng cuộc sống trong những ngôi biệt thự phố còn được nâng cao hơn nhờ sự đầu tư cho tiện nghi vật chất với những vật dụng nội thất hiện đại.

2. Kiến trúc biệt thự phố kết nối môi trường

Biệt thự phố lấy phong cách kiến trúc hiện đại cho tổ ấm của các gia đình vẫn theo trào lưu kiến trúc hiện đại trong thiết kế màu sắc tươi sáng, trung tính như: trắng, xám vàng kem và nâu của chất liệu gỗ cho không gian vẻ đẹp hài hòa với quang cảnh khu vực xung quanh.

mau-biet-thu-dep-hien-dai

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp - Ảnh 3

Tuy kiến trúc định danh cho các công trình biệt thự với tên gọi phố, nhưng trên thực tế, những không gian biệt thự trên phố này vẫn dành một khoảng nhỏ cho khu vườn riêng của gia đình. Đó là khoảng đệm chuyển tiếp từ môi trường tự nhiên của khu vực với môi trường tự nhiên của gia đình. Mẫu thiết kế biệt thự phố đang chiếm số đông trong mặt bằng kiến trúc ở đô thị. Không gian sống biệt thự trên phố đang là mơ ước và mục tiêu của nhiều gia đình.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp