Mẫu nội thất phòng thờ đẹp

Mẫu nội thất phòng thờ đẹp

Một thiết kế nhà đẹp dù là nhà phố hay biệt thự đều là sự đóng góp, phối hợp của các không gian nội thất với nhau. Mỗi thiết kế nội thất giữ vai trò quan trọng trước tiên là hoàn thành chức năng của mình và làm nền cho tổng thể tổ ấm của gia đình.

Trong các thiết kế nội thất biệt thự có những không gian nội thất mang tính chuyên biệt, đòi hỏi khả năng am hiểu của nhà thiết kế để định hướng phong cách và chi tiết trang trí phù hợp cho gia đình. Nhà Đẹp trong quá trình tham gia thiết kế và thi công biệt thự quận 9 dựa trên phong cách kiến trúc hiện đại đã phải đưa ra nhiều phương án thiết kế nội thất phòng thờ, để tìm được phác thảo phù hợp nhất, mà trong đó tính cân bằng giữa công năng và thiết kế chung là tiêu chí quan trọng.

1. Nội thất phòng thờ biệt thự chốn tâm linh

Thiết kế phòng thờ được bố trí tại tầng 1 của biệt thự với góc nhìn đẹp ra khu vườn trồng lan của gia đình. Không gian phòng thờ hướng đến sự thanh tịnh, trang nghiêm dựa trên phong cách thiết kế hiện đại chung của kiến trúc biệt thự một cách chắt lọc chi tiết. Nội thất biệt thự chọn vẻ đẹp đơn giản, tao nhã, tận dụng ánh sáng thiên nhiên từ ban công cho sinh hoạt phòng thờ.

Tổng thể phòng thờ được bố trí với 2 khu vực liền kề là góc thờ tự cùng bản trả sum họp gia đình. Gam màu trắng và nâu nhạt của gỗ giúp nội thất phòng thờ vừa sang trọng, lại nhẹ nhàng, tươi sáng.

mau-noi-that-phong-tho-dep

Thiết kế nội thất phòng thờ hiện đại theo phong cách thiết kế của biệt thự – Ảnh 1

Toàn bộ vật dụng nội thất của phòng thờ đều dùng vật liệu đã qua xử lý. Các chi tiết trang trí đều được tối giản với vài bức
tranh sơn thủy, những chậu cây xanh mang sức sống đến cho chốn trang nghiêm.

2. Thiết kế nội thất phòng thờ hiện đại trong chuẩn mực

Ngôn ngữ của màu sắc có sức ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của một không gian sinh hoạt. Vì thế, thiết kế phòng thờ cho biệt thự đã chọn gam màu vàng kem và trắng để tạo nền chung cho tổng thể gian phòng . Mục đích khi sử dụng hai màu sắc này nhằm vào mong muốn làm hài hòa, cân bằng âm dương của gian phòng.

Sự xen kẽ của màu trắng và vàng kem trong thiết kế đã làm sáng không gian nội thất phòng thờ, nhưng vẫn giữ được nét cổ kính, không gây loãng tính trang nghiêm của gian phòng. Cách thiết kế này còn làm nổi bật khu vực tủ thờ được trang trí công phu và khu vực bàn khách.

mau-noi-that-phong-tho-dep

Không gian phòng thờ trang trí màu sắc trang nhã – Ảnh 2

Nói đến tủ thờ của phòng thờ là thiết kế quan trọng nhất làm nên vẻ đẹp và công năng chính của gian phòng. Tủ thờ ngày nay thay đồi nhiều theo hướng hiện đại và thuận tiện hơn cho việc cúng kiến cũng như hài hòa với mỹ quan chung của không gian thờ tự. Thiết kế đã chọn loại tủ thờ có kích thường tương xứng, ngang tầm người, nhưng không quá thấp nhằm đảm bảo sự cao ráo, và trang trọng trong lễ nghi, cúng kiếng.

Mẫu nội thất đẹp dược thiết kế theo đúng những nguyên tắc của nội thất phòng thờ sẽ phát huy hết vẻ đẹp và công năng của mình. Một không gian nội thất trang nghiêm, tươi sáng sẽ giúp ích rất nhiều cho phong thủy của gia đình.