Mẫu nhà phố đẹp thiết kế hiện đại

Mẫu nhà phố đẹp thiết kế hiện đại

Mặt bằng kiến trúc của Việt Nam so với thế giới có nhiều khác biệt về không gian kiến trúc. đa phần các công trình nhà ở tại trung tâm đô thị lớn dù có thiết kế đẹp nhưng nhìn chung còn rất hỗn độn. Khái niệm nhà liền kề rất ít người biết đến và các dự án đó khi hoàn thành cũng không nhận được sự ủng hộ từ các gia đình, bởi thiết kế lặp lại.

Xu hướng của người Việt trong kiến trúc nhà ở luôn muốn tìm cho mình không gian sống với vẻ đẹp hiện đại, riêng biệt đại diện cho hình ảnh của gia đình. Cũng vì nguyên nhân đó mà luật xây dựng của Việt Nam đã phải ra những quy định giới hạn trong xây dựng công trình nhà ở để tránh làm hỏng kiến trúc thành phố.

mau-nha-pho-dep-hien-dai

Mẫu nhà phố đẹp thiết kế hiện đại - Ảnh 1

Công trình nhà phố tại quận Thủ Đức nằm trong khu dân cư mới được quy hoạch cảnh quan khu vực đẹp mắt, mang đến một không gian sống tiện nghi và thoải mái. Tuy nhiên mẫu nhà đẹp của gia đình có bề ngăng mặt tiền rộng trong khi gia đình chỉ muốn xây nhà 2 tầng và 1 sân thượng. ngay từ hình dung ban đầu của Nhà Đẹp, thì thiết kế sẽ dễ bị vướng vào lỗi hỏng từ sự mất cân đối phương vị không gian kiến trúc.

1. Mẫu nhà đẹp – Thiết kế phương án thấp tầng

Nhu cầu của gia đình đặt ra trước khi vào bắt tay thiết kế là không gian sinh hoạt của nhà phố chỉ cần vừa đủ để sống. Gia đình không thích môt ngôi nhà quá cao với không gian nội thất trống trải, dư thừa làm mất đi sự nối kết trong sinh hoạt của từng thành viên. Mẫu nhà chỉ gồm 2 tầng và 1 sân thượng thiết kế thoáng gió.

Yêu cầu đó cũng dẫn đến khó khăn cho quá trình tạo hình thiết kế nhà phố. Không gian 2 tầng của ngôi nhà nếu xét về cơ bản đã làm ngôi nhà trở nên mất cân đối giữa phương vị bề ngang và chiều cao kiến trúc. Vì vậy trong phương án thiết kế, Nhà Đẹp đã mượn các chi tiết, hình khối kiến trúc mặt tiền để cân bằng lại không gian ngoại thất. Thiết kế không thể nâng cao không gian thì nhà thiết kế chọn hướng tạo vẻ đẹp cao ráo cho kiến trúc mặt tiền.

Cách thiết kế đặt mảng tường trắng cao dọc theo các tầng lầu cùng những hệ lam giả gỗ vừa có tác dụng chắn nắng lại vừa là điểm nhấn cho bề dứng của thiết kế nhà phố. Mẫu nhà đẹp theo phương án thấp tầng là mẫu nhà tìm con đường đi cho sự cân bằng trong kiến trúc. Hình ảnh của những cái sào hay những ngơi nhà cấp 4 sẽ không có dịp thể hiện trong không gian sống của gia đình.

mau-nha-pho-dep-hien-dai

Mẫu nhà phố đẹp thiết kế hiện đại - Ảnh 2

Bên cạnh đó, màu sắc thiết kế không gian ngoại thất cũng là biện pháp cải thiện tình trạng mất cân đối của thiết kế. Thiết kế mặt tiền 2 tầng chọn gam màu nâu với bê tông giả vân gỗ để không gian định hình được thiết kế mang vẻ đẹp trầm ấm. Trong khi đó, sân thượng của tòa nhà là thiết kế tạo vẻ đẹp vươn cao cho ngôi nhà khi dùng gam màu trắng nổi bật và hài hòa với nền trời thiên nhiên.

2. Thiết kế nhà phố – Tận dụng ưu thế

Khi vấn đề cân bằng phương vị cho thiết kế của nhà phố quận Thủ Đức thì cũng là lúc các nhà thiết kế tìm hướng đi cho vẻ đẹp của kiến trúc. Một công trình thiết kế và xây dựng nhà phố không chỉ là gỡ rối cho những khúc mắc không gian mà còn phải tận dụng được những ưu thế của kiến trúc để tạo ra được một không gian sống xứng đáng với công sức mà gia đình đã bỏ ra.

Sở hữu bề ngang mặt tiền rộng là mơ ước của nhiều gia đình khi có ý định xây dựng nhà phố. Vì vậy, nhà thiết kế đã chọn thiết kế không gian ngoại thất mở mang ánh sáng trời vào cho không gian nội thất. Thiết kế theo hướng này như là sự bù đắp cho những thiệt thòi cua ngôi nhà.

Màu sắc thiết kế là 2 gam màu trắng, nâu quen thuộc và dễ sử dụng. Mặt tiền nhà phố ở 2 tầng lâu dùng màu nâu theo kiểu thiết kế tạo vân gỗ giúp cho không gian trở nên ấm áp và bớt đi tính đơn điệu.

mau-nha-pho-dep-hien-dai

Mẫu nhà phố đẹp thiết kế hiện đại - Ảnh 3

Tầng 1 và tầng 2 nhà phố dùng kính làm vật liệu cho thiết kế cửa ra vào và ban công. Đó là phương pháp chiếu sáng được dùng trong hầu hết các không gian nhà phố hiện nay. Thiết kế này phù hợp với những gia đình trẻ, hướng ngoại. Cảnh quan khu vực đẹp sẽ làm nền cho không gian nội thất thêm tươi vui và sinh động.

Mẫu nhà đẹp ngoài việc mang những thiết kế mới vào trong không gian sống cần phải tạo được sự cân bằng trong kiến trúc. Bởi một không gian sống hoàn hảo phải đẹp cả về phương diện thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp

—————————————————————————————————————-
Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc Ngôi Nhà Đẹp
Địa chỉ : 506/24 Đường 3/2, P14, Q10, TP Hồ Chí Minh
Website chính : www.nhadep-group.com
Liên hệ để được tư vấn trực tiếp : 0918.098.803 (Mr Bình)