Mẫu nhà đẹp cùng nội thất phòng khách

Mẫu nhà đẹp cùng nội thất phòng khách

Ngôi nhà nằm ngay khu trung tâm quận 3 với mật độ các cao ốc văn phòng, cửa hàng kinh doanh “áp đảo” các công trình nhà ở. Những bảng hiệu muôn màu muôn kiểu cố tranh nhau vị trí trong tầm nhìn của người qua đường cũng đủ làm gia đình cảm thấy rối mắt. Do đó, khi quyết định xây lại nhà mới trên nền nhà cũ, gia đình một mực chọn màu sắc cho ngôi nhà đẹp của mình phải thật nhẹ nhàng, hiện đại và không cầu kì.

mau-noi-that-phong-khach-dep

Thiết kế nội thất phòng khách phong cách hiện đại – Ảnh 1

Mỗi không gian với chức năng cơ bản của mình sẽ được thiết kế với kiếu dáng riêng phù hợp với từng nhu cầu. Trong đó, phòng khách với vai trò tiếp khách và là góc sinh hoạt chung của gia đình được thiết kế hiện đại và đơn giản. Không gian thể hiện thái độ thân thiện và cởi mở của gia đình đối với bạn bè ghé thăm nhà.

 1. Thiết kế nội thất phòng khách – Tiện nghi đi cùng sự thoải mái

Trên nền trắng của thiết kế tổng thể nhà phố, phòng khách mang vào không gian riêng của mình những gam màu mới nhẹ nhàng và hai hòa với không gian chung. Nội thất phòng khách tìm cho mình những thiết kế riêng không quá cầu kì, nhiều chi tiết nhỏ nhặt nhưng phải đảm bảo được sự thoải mái, thuận tiện trong sinh hoạt.

Không gian phòng khách tận dụng bề ngang nhà phố để thiết kế. Vì vậy, phòng khách ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng bởi lối đi chung vào các không gian còn lại. Tuy nhiên do gia đình ít người nên khuyết điểm này không gây ảnh hưởng lớn đến không gian phòng khách. Lối đi chính là không gian trống chi phòng khách thành 2 khu vực chính gồm trung tâm phòng khách là ghế sofa và góc giải trí nhỏ tiện nghi.

mau-noi-that-phong-khach-dep

Trung tâm phòng khách được bố trí ghế sofa trắng nổi bật – Ảnh 2

Gam màu vàng kem của giấy dán tường có hoa văn sọc giúp không gian phòng khách trở nên sinh động, làm nền đẹp cho thiết kế. Ngoài ra, phòng khách còn được bố trí bàn nhỏ và kệ tủ để trưng bày những món quá kỉ niệm của gia đình. Màu nâu của thảm trải sàn là gam màu giúp trung hòa giữa ánh sáng và nền gạch. Màu sắc phòng khách mang đến cho không gian ánh sáng dịu nhẹ, mang cảm giác ấm cúng.

mau-noi-that-phong-khach-dep

Góc giải trí phòng khách đơn giản nhưng hiện đại – Ảnh 3

Vì thiết kế không có giếng trời và góc tiểu cảnh xanh, nên nhà thiết kế đã tận dụng cửa sổ bên hông nhà để đặt những chậu cây xanh nhỏ mang không khí trong lành cho không gian.

 2. Góc riêng tĩnh lặng

Các thiết kế phòng khách thông thường chỉ mang công năng tiếp khách là chính. Tuy nhiên, thiết kế phòng khách quận 3 còn thừa một phần diện tích trước không gian phòng khách, nên thay vì để trống gia đình đã nhờ nhà thiết kế trang trí góc đọc sách nhỏ đơn giản cho gia đình. Đây là thiết kế mới trong không gian nhà phố, mang đến cho gia đình sự yên tĩnh bởi ngôi nhà được lùi vào bên trong cho khoảng hàng hiên của nhà.

mau-noi-that-phong-khach-dep

Góc đọc sách là thiết kế phụ trợ cho không gian phòng khách – Ảnh 4

Ánh sáng trong không gian phòng khách được chiếu sáng nhờ đèn âm trần cũng ánh sáng trời xiên góc qua những khe sáng của tường, mang đến cho phòng khách vẻ đẹp rất tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên mà vẫn giữ được sự yên tĩnh cần thiết.

Mẫu nhà đẹp cùng nội thất phòng khách hiện đại với màu sắc và thiết kế đơn giản mang đến cho sinh hoạt gia đình cảm giác ấm cúng. Không gian trẻ trung luông tạo sinh khí mới, năng động cho sinh hoạt gia đình.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp