Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp

Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp

Ngôi biệt thự nằm khuất trong khu vườn rộng mênh mông với những tán cây cao che mát một góc đường. Không gian bên trong là tổ ấm của một gia đình nhiều thế hệ cùng sinh sống, nên kiến trúc biệt thự có thể xem là sự pha trộng, dung hòa của nhiều lối sống. Nơi lưu giữ thời gian và tiếng nói của đại gia đình.

mau-biet-thu-2-tang-dep

Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp - Ảnh 1

Công trình biệt thự là một tác phẩm do Nhà Đẹp thực hiện từ khâu thiết kế đến xây dựng với ý tưởng tạo một không gian sống theo lối kiến trúc hiện đại gắn liền với hơi thở của tự nhiên, của thời gian nhiều thế hệ.

1. Thiết kế biệt thự 2 tầng – Không gian để nghỉ

Theo bản vẻ thiết kế biệt thự gồm 2 tầng nhưng đó chỉ là tiêu chuẩn của kiến trúc. Trên thực tế, thiết kế biệt thự đã xóa đi sự phân chia về ranh giới sinh hoạt. Mục đích của thiết kế không phụ thuộc vào diện tích sống mà là chất lượng sống. Ngoại thất và nội thất biệt thự có sự tương tác và hỗ trợ cho nhau nhằm đạt được sự kết hợp hoàn hảo trong sinh hoạt gia đình. Không gian sống riêng – chung được bố trí theo thứ bậc vị trí từ thấp đến cao, từ phòng khách hướng mặt tiền đến phòng ngủ, phòng thờ nhìn ra mảnh vườn riêng xanh mát.

Chủ đầu tư là một đại gia đình nên ý kiến của mỗi người đều khác nhau nhưng đều quan trọng như nhau. Vai trò của nhà thiết kế trong dự án thiết kế biệt thự 2 tầng này không phải là chọn ra ý tưởng hay nhất từ gia đình, mà phải chắt lọc và dung hòa những yêu cầu của gia đình. Chỉ nói riêng đến thiết kế màu sắc cũng đã là một quá trình thống nhất nhiều tranh cãi.

mau-biet-thu-2-tang-dep

Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp – Ảnh 2

Quyết định cuối cùng cho màu sắc chủ đạo trong thiết kế biệt thự là gam màu trắng cùng nâu của lam gỗ và mái bằng vững chải. Đây là, gam màu trung tính phù hợp mọi thế hệ và mọi thời điểm. Chi tiết kiến trúc hiện đại còn lại dựa vào bố trí hình khối kiến trúc biệt thự đảm bảo đủ các góc nhìn mọi không gian nội thất.

2. Thiết kế biệt thự hiện – Hiên mát nơi vườn

Trong phương án thiết kế ngoại thất, nhất là thiết kế vườn biệt thự, nhà thiết kế đã chọn lối bố trí không gian vườn thành bức tường rào che chắn cho tổ ấm của gia đình. Những hàng cây cao, xanh mát bên ngoài, kế đến là vườn cây nhỏ cùng những bải cỏ xanh mát. Ngoài ra, một mặt tiền biệt thự được dùng làm hiên nhà nối liền hồ bơi cùng giàn dây leo xanh mát, che phủ hồ bơi và hiên nhà.

mau-biet-thu-2-tang-dep

Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp - Ảnh 3

Thiết kế biệt thự 2 tầng chia đều vẻ đẹp của kiến trúc và tự nhiên tùy vào tính riêng chung, nặng nhẹ của từng khu vực nội thất. Thiết kế mang vẻ đẹp của một công trình kiến trúc hiện đại có tiếp thu và tái hiện lại những nét đặc sắc của kiến trúc nhà tại Sài Gòn trước đây.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp